Điều gì sẽ xảy ra nếu Superman bị ma cà rồng cắn?

Đức Khương,  

Nếu đó là một ma cà rồng "bình thường". Khi đó Superman sẽ miễn nhiễm với nọc độc và ma cà rồng sẽ chết.

Trong Superman #180 năm 2002, khi Siêu nhân đã gặp Dracula. Và tên ma cà rồng này đã cố gắng biến đổi Superman thành một trong số chúng. Do phép thuật là điểm yếu của Superman, Dracula thực sự đã đâm xuyên được da của Superman.

Tuy nhiên Siêu nhân lúc này chẳng bị làm sao cả, nguyên nhân là do Superman là một pin năng lượng mặt trời sống. Tế bào của anh ấy liên tục tích trữ các photon từ “mặt trời vàng” của Trái Đất, do đó những tế bào của Siêu nhân chứa một lượng năng lượng khổng lồ được lấy từ ánh sáng ban ngày thuần khiết.

Khi một ma cà rồng cắn Superman, về cơ bản việc này chẳng khác gì đang cắn xé ánh nắng mặt trời, và điều này sẽ dẫn đến một hậu quả không mất tốt đẹp đối với Dracula. Ánh sáng mặt trời chính là khắc tinh của ma cà rồng và vì vậy Dracula cắn và hút máu của Superman, nguồn năng lượng này sẽ thiêu đốt Dracula từ bên trong và khiến hắn tan thành tro bụi.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Superman bị ma cà rồng cắn? - Ảnh 1.

Siêu nhân nổi tiếng là bất khả xâm phạm đối với mọi thứ - trừ Kryptonite, bức xạ mặt trời đỏ và phép thuật. Trong khi Superman đã từng đụng độ với nhiều ma cà rồng khác nhau trong lịch sử lâu dài của mình, thì một cuộc chạm trán kinh điển với Chúa tể của ma cà rồng, Dracula, đã đặt lại quan niệm rằng ma cà rồng có thể làm tổn thương the Last Son of Krypton.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Superman bị ma cà rồng cắn? - Ảnh 2.

Tất nhiên, Dracula là Dracula, hắn ta không thể cưỡng lại việc thôi miên Lois và khiến cô đến với hắn ta qua một khu rừng bao phủ bởi sương mù. May mắn thay, Superman đã ở đó để cứu Lois khi cô bị người sói man rợ tấn công và tự mình xua đuổi Dracula. Tuy nhiên, đến buổi sáng, mọi thứ dường như bình thường… cho đến khi Clark phát hiện ra tất cả các chai rượu trong hầm chứa đầy máu người, khiến “Bá tước Rominoff” phải giả vờ và tiết lộ mục tiêu thực sự của mình - chính Người đàn ông thép.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Superman bị ma cà rồng cắn? - Ảnh 3.

Nhờ bản chất ma thuật và sức mạnh của mình, Dracula có thể thôi miên Siêu nhân và kéo anh ta lại gần đủ để răng nanh của hắn ta xuyên qua làn da bất khả xâm phạm của Người đàn ông thép. Tuy nhiên, những gì xảy ra tiếp theo lại là bi kịch đối với Dracula. Rõ ràng Dracula đã quên tính đến khả năng của Superman là sử dụng năng lượng mặt trời và các tế bào của anh ta chứa một lượng năng lượng khó tin được lấy từ ánh sáng ban ngày. Khi một ma cà rồng cắn Superman, về cơ bản điều này giống với việc hắn ta đang cắn xé ánh nắng mặt trời và nguồn năng lượng này đã thiêu đốt Dracula từ bên trong và khiến hắn tan thành tro bụi.

https://genk.vn/dieu-gi-se-xay-ra-neu-superman-bi-ma-ca-rong-can-20220319225556206.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ