Điều khiển của Apple TV quá tệ, một công ty TV Thụy Sỹ quyết định làm hẳn một cái mới để thay thế

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Và sốc hơn nữa là hãng này được Apple cho phép, thậm chí còn hỗ trợ nữa!

Chiếc điều khiển đi kèm với Apple TV từ trước đến nay nổi tiếng vì thiết kế cực khó sử dụng, chưa kể đến touchpad dùng để điều hướng gây ra khá nhiều tranh cãi. Nó tệ đến mức nhà cung cấp dịch vụ internet và TV của Thụy Sỹ là Salt - vốn bán các sản phẩm Apple TV để làm set-top box cho dịch vụ internet TV của mình - đã quyết định phát triển một chiếc điều khiển mới với thiết kế truyền thống hơn để thay thế cho bản gốc của Apple.

Chiếc điều khiển mới này có giá khoảng 19,95 francs (tương đương gần 20,16 USD), đã nhận được hậu thuẫn từ Apple vì khá nhiều lời than phiền của người dùng, vốn không thể "nuốt" nổi những khó chịu khi dùng touchpad trên điều khiển gốc của Apple TV. Điều khiển của Salt hỗ trợ tận răng cho Apple TV ngay từ khi xuất xưởng, không đòi hỏi người dùng phải ghép nối (pair) hay cài đặt bất kỳ thứ gì - về cơ bản nó giống như chiếc điều khiển chính chủ của Apple vậy. Nó còn có thể điều khiển TV thông qua tia hồng ngoại (IR), tương tự các loại điều khiển dùng chung cho mọi loại thiết bị (mà chúng ta hay gọi là universal remote).

Điều khiển của Apple TV quá tệ, một công ty TV Thụy Sỹ quyết định làm hẳn một cái mới để thay thế - Ảnh 1.

Đôi khi thiết kế giản lược quá lại không phải là điều hay (ở giữa là điều khiển của Salt, hai bên là điều khiển mới và cũ của Apple)

Nhưng điều đáng chú ý nhất về điều khiển của Salt là sự giản đơn của nó. Chiếc điều khiển này sử dụng một nút bấm 4 chiều để điều hướng, cùng các nút phát/tạm ngừng, tới, lùi, tua tới nhanh, tua lùi nhanh, và dừng để điều khiển nội dung trên TV. Và đừng quên đến nút nguồn riêng nữa! Thứ duy nhất nó thiếu là nút bấm Siri và microphone để kích hoạt trợ lý số của Apple - có lẽ Salt cố tình bỏ qua hai thứ này vì các dịch vụ của Siri không hiện diện tại Thụy Sỹ.

Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu khách hàng tại các quốc gia khác có thể mua và sử dụng điều khiển của Salt hay không? Với việc thiết kế hiện tại của Apple bi chỉ trích thậm tệ, một lựa chọn đơn giản hơn, dễ sử dụng hơn chắc chắn sẽ rất được chào đón tại nhiều nơi khác chứ không chỉ riêng Thụy Sỹ.

Tham khảo: TheVerge

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ