Disney lại "trúng đậm": Frozen 2 trở thành phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại dù bị đánh giá thua xa phần 1

DG,   Theo Trí Thức Trẻ 11/27/2019 4:36 PM

Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu Frozen 2 có vượt qua được The Lion King để trở thành phim hoạt hình ăn khách nhất trong lịch sử hay không.

Disney từ lâu vốn đã là “ông trùm” trong làng phim hoạt hình, với rất nhiều tác phẩm kinh điển gắn liền với bao thế hệ tuổi thơ trên thế giới. Cho đến tận hôm nay, nhà Chuột vẫn tiếp tục thống trị lĩnh vực này và tạo nên những kỷ lục vô tiền khoáng hậu. 

Mới đây nhất chính là Frozen 2 với thành tích phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại: 350 triệu USD chỉ sau 3 ngày đầu công chiếu. Kỷ lục này trước đó thuộc về Toy Story 4 của Pixar, ra mắt hồi đầu năm nay với doanh thu 240,9 triệu USD trong cùng khoảng thời gian.

Disney lại trúng đậm: Frozen 2 trở thành phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại dù bị đánh giá thua xa phần 1 - Ảnh 1.

Sau Avengers: Endgame, Disney tiếp tục trúng đậm với Frozen 2. Một năm kinh tế vui của nhà Chuột.

Tại quê nhà Mỹ, Frozen 2 dễ dàng bỏ túi 125 triệu USD, chỉ xếp sau thành tích của 3 tượng đài khác là The Lion King (191 triệu USD), Incredibles 2 (182,7 triệu USD) và Finding Dory (135,1 triệu USD).

Số tiền khoảng 225 triệu USD còn lại đến từ 37 thị trường khác nhau trên thế giới. Tại Châu Á, Disney bỏ túi 53 triệu USD tại Trung Quốc, 31,5 triệu USD tại Hàn Quốc và 18,2 triệu USD tại Nhật Bản. Còn ở Châu Âu, Frozen 2 cũng đã kiếm được 14,9 triệu USD ở Đức và 17,8 triệu USD ở Anh.

Kỷ lục mới này cũng gián tiếp khẳng định chắc chắn Frozen 2 cũng sẽ sớm ghi tên mình vào danh sách những bộ phim tỉ đô của Disney, sánh vai với những bom tấn từng càn quét các rạp phim trong mùa hè như Avengers: Endgame. Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu Frozen 2 có vượt qua được cột mốc 1,6 tỉ USD của The Lion King để trở thành bộ phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại hay không.

Về mặt doanh thu thì rất ấn tượng rồi, nhưng có vẻ như Frozen 2 lại không được giới chuyên môn cũng như khán giả đánh giá cao bằng phần 1, ra mắt hồi năm 2013. Trên chuyên trang review cực uy tín Rotten Tomatoes, phần 2 này chỉ được đánh giá 75%, kém xa mức 90% so với phần 1 dù đồ họa đúng là đỉnh hơn và được chăm chút tỉ mỉ hơn.

Ca khúc "Let It Go" đã góp phần không nhỏ trong thành công của Frozen, thế nhưng phần 2 lại không duy trì được truyền thống này.

Ca khúc chủ đề Into the Unknown của Frozen 2 cũng không để lại nhiều ấn tượng bằng cú hit Let It Go năm nào. Cho đến tận ngày hôm nay, bài hát do Demi Lovato thể hiện vẫn được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều chương trình thực tế, chương trình giáo dục và thu hút nhiều người nghe trên toàn thế giới.

Nói gì thì nói, Frozen là bộ phim hoạt hình từng đạt được tượng vàng Oscar cao quý năm 2013, và là một tượng đài mà có lẽ phần 2 hay cả những phần về sau cũng rất khó có thể vượt qua được. Tuy nhiên, những thành tích về mặt doanh thu của Frozen 2 cũng đã là rất ấn tượng và đủ để Disney hài lòng.

Theo Deadline

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày