Bản mẫu máy ảnh Leica dạng súng bắn tỉa "độc nhất vô nhị" chuẩn bị được đấu giá

Thi Kris,  

Lấy hình dạng súng bắn tỉa làm mẫu, chiếc máy ảnh "độc nhất vô nhị", Leica Gun Rifle New York được rất nhiều người săn lùng bởi chỉ có hơn 12 sản phẩm xuất xưởng trên toàn thế giới.

Chụp ảnh nói chung trong tiếng Anh sử dụng từ "Shooting", nhà sản xuất máy ảnh Ernst Leitz (nay là Leica) đã làm nghĩa của từ đó đúng với cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

nguyên mẫu đầu tiên của máy ảnh Leica Gun Rifle New York

Nguyên mẫu đầu tiên của máy ảnh Leica Gun Rifle New York

Phụ kiện mà hãng Ernst Leitz xuất xưởng đã trở thành sản phẩm được săn lùng bởi tính chất độc lạ và số lượng hạn chế của sản phẩm.

Có tên gọi quốc tế Leica Telephoto Assembly Rifle hay Leica-Gewehr tại Đức, sản phẩm phụ kiện độc đáo này được sản xuất với số lượng rất hạn chế vào khoảng 10 đến 12 chiếc , mặc dù vậy vẫn được nhiếp ảnh gia chuyên chụp thể thao và động vật hoang dã ưa thích vào khoảng thời gian xảy ra chiến tranh thế giới thứ 2.

Thậm chí, hiếm hơn nữa là sản phẩm trong hình là bản nguyên mẫu mang tên mã "circa 1937". Sản phẩm nhiện đang chuẩn bị được đem ra đấu giá trong phiên thứ 27 của nhà WestLicht vào ngày 13/6 tới đây tại thủ đô Vienna, Áo.

Hình ảnh bên hông khi chưa gắn camera vô báng súng.
Hình ảnh bên hông khi chưa gắn camera vô báng súng.

Ý tưởng sản xuất Leica Telephoto Assembly Rifle gần giống như một khẩu súng bắn tỉa, đó là người dùng có tư thế giữ máy ảnh tốt hơn nhờ tựa báng súng vào bả vai, hạn chế rung lắc đến mức tối thiểu.

Camera được gắn với báng súng trường sử dụng một ốc vít tiêu chuẩn.​
Camera được gắn với báng súng trường sử dụng một ốc vít tiêu chuẩn.​
Cò súng cũng là lẫy dùng để bấm chụp ảnh.​
Cò súng cũng là lẫy dùng để bấm chụp ảnh.​

Theo nhà đấu giá WestLicht, Leica Telephoto Assembly Rifle được phát triển và hoàn thiện trong những năm 1935 đến 1937 trước khi chào bán chính thức vào năm 1938, và dừng bán sau đó khoảng 1 năm.

Leica Gun Rifle New York được đấu giá đi kèm với hộp đựng riêng, một ống kéo dài Viewfinder, một thân máy, hai ống kính đi kèm hood và một hộp đựng ống kính đặc biệt màu đỏ.

 

Viewfinder dạng kính ngắm scope được gắn trên đầu của camera​.
Viewfinder dạng kính ngắm scope được gắn trên đầu của camera​.

 

Giá khởi điểm của Leica Gun Rifle New York tương đương với 170.000 USD, và dự kiến sẽ được đấu giá lên đến hơn 394.000 USD.

>>Leica M Monochrom: Máy ảnh đen trắng có giá 7,450 USD

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày