Xem bản thử nghiệm

Hình ảnh thực tế vòng theo dõi sức khoẻ Lenovo VIBE Band VB10: "tiền nào của nấy"

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Thiết bị này đi theo một hướng hoàn toàn khác so với những gì chúng ta đã từng trải nghiệm.

​Trước thềm CES 2015, nhiều hãng công nghệ lớn đã tham gia vào lĩnh vực theo dõi sức khỏe và thiết bị đeo thông minh. Mới đây, Lenovo cũng đã quyết định đầu tư vào sản phẩm này khi giới thiệu Lenovo VIBE Band VB10. Tuy nhiên, thiết bị này đi theo một hướng hoàn toàn khác so với những gì chúng ta đã từng trải nghiệm của các hãng khác.​

Về thiết kế, Lenovo VIBE Band VB10 không được đánh giá cao. Nếu so sánh với thiết kế của các sản phẩm cùng phân khúc, VIBE Band còn bị xem là "xấu xí". Vỏ của chiếc đồng hồ theo dõi sức khỏe này được làm từ chất liệu nhựa - tạo một cảm giác khá trống rỗng. Chiếc vỏ làm người đeo không thực sự thoải mái kèm dây đeo cao su khiến cho thiết bị không được sang trọng.

Bỏ qua những điểm trừ về thiết kế, điều nổi bật chính của Lenovo VIBE Band VB10 là màn hình E-ink với kích thước 1,43-inch, 296 x 128. Chính nhờ màn hình E-ink mà thời lượng sử dụng pin cao hơn mức bình thường. Lenovo cho biết thời lượng sử dụng có thể lên đến 7 ngày. Thời lượng pin như thế này là rất tốt, tuy nhiên các thiết bị theo dõi sức khỏe khác cũng có mức sử dụng tương đương.

Nút cứng bên cạnh của thiết bị khi ấn vào sẽ hiển thị các dữ liệu có liên quan như thống kê bước đi, thông báo tin nhắn SMS, lượng calo bị tiêu hao, và ngày giờ. Vì dựa trên một màn hình E Ink nên chiếc vòng đeo tay này liên tục làm mới trước khi hiển thị một cái gì đó khác. VB10 sử dụng cổng sạc microUSB bên cạnh màn hình hiển thị, không có gì mới so với các thiết bị khác.

Lenovo VIBE Band VB10 sẽ bắt đầu được bán ra từ tháng 4/2015 - với mức giá khoảng 89$. Mức giá tương đối rẻ đối với một thiết bị theo dõi sức khoẻ như VIBE Band VB10. Với tiêu chuẩn IPx7 thì chiếc vòng đeo tay này có thể chống nước ở độ sâu lên tới 1m trong 30 phút. Tóm lại, với thiết kế không được bắt mắt cộng với việc chỉ tương thích với các Android smartphone thông qua Bluetooth, VB10 cần phải nỗ lực rất nhiều để cạnh tranh với các đối thủ.

Tham khảo: phonearena

>> "Tự sướng" trong đêm, đã có Lenovo Selfie Flash

​​

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ