Màn hình khổng lồ độc đáo khi sử dụng các cuộn màu cho mỗi pixel

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Mới đây một cửa hàng có tên là Forever 21 tại New York đã tạo ra một chiếc màn hình khổng lồ không hề sử dụng tới các bóng đèn nền.

Cho dù công nghệ màn hình hiển thị có khác nhau như thế nào thì cũng đều dựa trên cơ chế hoạt động là các điểm ảnh trên màn hình được hiển thị bằng các bóng đèn nền, từ đó tạo nên những hình ảnh mà chúng ta có thể nhìn thấy.

This Giant Display Uses Colored Thread Instead of Pixels

Nhưng mới đây một cửa hàng có tên là Forever 21 tại New York đã tạo ra một chiếc màn hình khổng lồ không hề sử dụng tới các bóng đèn nền. Mà thay vào đó là các cuộn vải có nhiều màu sắc để tương ứng với từng điểm ảnh.

Mặc dù chỉ có “độ phân giải” 80x80 pixel, tương ứng với 1600 cuộn vải. Mỗi cuộn vải này có chiều dài khoảng 1,6m và được nhuộm với 36 màu sắc khác nhau. Mỗi cuộn lại có một cơ chế chuyển động theo dạng cuộn để đưa màu sắc muốn hiển thị ra phía trước.

This Giant Display Uses Colored Thread Instead of Pixels

Do đó cấu tạo bên trong của chiếc màn hình này khá phức tạp, với tổng cộng 200.000 bộ phận khác nhau và trọng lượng của nó cũng lên đến 1 tấn.

Mỗi khi cần hiển thị một hình ảnh nào đó, máy tính trung tâm sẽ tính toán xem các pixel cần phải hiển thị màu sắc gì. Từ đó điều khiển hệ thống chuyển động để các cuộn vải này đưa màu sắc tương ứng ra phía trước.

Khi nhìn từ phía trước, chúng ta sẽ thấy hình ảnh được dần hiện ra cùng với sự chuyển động của các cuộn vải vô cùng vui mắt.

Chiếc máy này được cửa hàng Forever 21 đặt chế tạo nhằm quảng cáo cho thương hiệu vải của mình. Đây thực sự là một cách quảng cáo rất thú vị nhưng cũng khá cầu kỳ và tốn kém. Hiện tại vẫn chưa biết giá thành của chiếc màn hình này là bao nhiêu.

Tham khảo: Gizmodo