Sau tablet Android, Nokia sẽ lấn sân sang thị trường smartwatch?

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Trong vài năm trở lại đây, smartwatch là một thị trường nhiều tiềm năng mà hầu hết các nhà sản xuất lớn đều muốn hướng đến và Nokia không phải là ngoại lệ.

Dù không còn nắm giữ vị thế của 1 ông lớn trong ngành sản xuất các thiết bị di động - viễn thông, nhưng với mỗi sản phẩm mang thương hiệu Nokia, công ty Phần Lan luôn tạo ra được sự thích thú cũng như sự quan tâm từ phía người dùng.

Còn trong Q4/2014 vừa qua, kết quả tài chính của Nokia đã tăng nhanh, tăng mạnh như 1 minh chứng khẳng định rằng họ vẫn khao khát chiến thắng. Như HERE Maps vẫn giữ vững đà tăng của mình trong phân khúc ô tô, Nokia N1 – chiếc tablet chạy Android của hãng cũng có những bước đầu hết sức thuận lợi.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, xuất hiện những thông tin cho rằng, trong năm 2015 này, Nokia sẽ tiếp tục cho ra 1 thiết bị chạy nền tảng Android nhưng không phải là smartphone hay 1 chiếc tablet. Nguồn tin từ Trung Quốc tiết lộ, công ty Phần Lan sẽ sớm ra mắt 1 smartwatch, lấy tên thương hiệu HERE và chạy hệ điều hành Android, tuy nhiên, vẫn chưa thể xác định đây có phải là Android Wear hay không.

Về chu trình sản xuất, sản phẩm sẽ được thiết kế cũng như lên ý tưởng bởi Nokia và HERE, gia công tại Trung Quốc và được phân phối bởi 1 nhà mạng di động tại Bắc Mỹ. Ngoài việc sử dụng nền tảng Android, về yếu tố kĩ thuật, thiết bị đeo này sẽ hỗ trợ kết nối Wifi, có thể hoạt động độc lập thông qua kết nối 3G - tương tự như một vài mẫu smartwatch của Samsung.

Tất nhiên, bởi đây là 1 thiết bị đeo được phát triển bởi HERE nên nhiều khả năng smartwatch này sẽ kế thừa tối đa những khả năng điều hướng bản đồ thông minh. Về thiết kế, sản phẩm hiện vẫn là 1 ẩn số, còn theo những tin đồn trước đây, chiếc smartwatch của Nokia sẽ được trang bị nhiều hơn 1 màn hình và có thể hoạt động theo dạng module.

Nhìn chung, trong vài năm trở lại đây, smartwatch là một thị trường nhiều tiềm năng mà hầu hết các nhà sản xuất lớn đều muốn hướng đến và Nokia không phải là ngoại lệ. Với sự xuất hiện của Apple Watch trong tháng 4 tới cùng việc hàng loạt các sản phẩm đã có sẵn trên thị trường, năm 2015 hứa hẹn sẽ là thời điểm cạnh tranh khốc liệt giữa các ông lớn trên thị trường các thiết bị đeo.

Tham khảo: nokiapoweruser

>> Nokia Q4/2014: Tăng nhanh, tăng mạnh vì không phải gánh nợ smartphone