Xem video giới thiệu tựa game thực tế ảo đầu tiên của Google

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Google đã đầu tư 524 triệu USD vào một startup có tên Magic Leap, nhằm phát triển các ứng dụng cho kính thực tế ảo và đặc biệt là các tựa game theo phong cách hoàn toàn khác so với trước đây.

Các thiết bị thực tế ảo đang phát triển rất nhanh chóng trong thời gian gần đây, những ông lớn trong thế giới công nghệ đều không muốn bỏ qua thị trường vô cùng tiềm năng này. Cả Google cũng vậy, gã khổng lồ tìm kiếm đã đầu tư 524 triệu USD vào một startup có tên Magic Leap, nhằm phát triển các ứng dụng cho kính thực tế ảo và đặc biệt là các tựa game theo phong cách hoàn toàn khác so với trước đây.

Mới đây, Magic Leap đã giới thiệu một đoạn video ngắn, cho thấy một tựa game chơi trên kính thực tế ảo sẽ như thế nào. Đoạn video ngắn “Một ngày tại văn phòng của Magic Leap” cho chúng ta thấy những tính năng độc đáo mà chiếc kính thực tế ảo có thể mang lại cho người sử dụng.

Với sự kết hợp khung cảnh thực tế và các hình ảnh ba chiều được hiển thị bằng kính thực tế ảo. Bạn có thể thấy những biểu tượng 3D hiện ra ngay trước mắt mình, tạo một cửa sổ để xem video trên youtube hoặc duyệt email. Không chỉ vậy, còn có rất nhiều tùy chọn khác.

Điểm đặc biệt nhất trong đoạn video của Magic Leap chính là nó cho chúng ta thấy chơi game trên kính thực tế ảo sẽ như thế nào. Trong đoạn video, bạn có thể thấy người chơi chiến đấu với đám người ngoài hành tinh ngay trong văn phòng của mình, mọi thứ xung quanh đều rất thực tế. Người chơi sẽ có cảm giác như đắm chìm vào thế giới game và chính mình là một chiến binh đang chiến đấu trong thế giới thực.

Có thể thấy tiềm năng của kính thực tế ảo là rất lớn, nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách thức chúng ta vẫn giải trí hàng ngày như xem phim hay chơi game. Không chỉ còn là người quan sát, mà người sử dụng kính thực tế ảo sẽ trở thành một phần của bộ phim hay trò chơi của họ.

Tham khảo: businessinsider

>>Điều gì thú vị phía sau chiếc kính thực tại ảo Microsoft HoloLens?

NỔI BẬT TRANG CHỦ