Nếu Samsung và Apple vẫn tiếp tục suy giảm doanh số, Huawei sẽ trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới trong vài năm nữa

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Với việc công ty trụ sở Thâm Quyến đạt được mức tăng trưởng "thần kỳ" về doanh số smartphone bán ra, trong khi cả Apple lẫn Samsung đều có xu hướng đi xuống thì ngày mà Huawei "thống trị" làng smartphone sẽ không còn xa.

Tự tin là thứ mà Huawei có thừa. Hồi năm 2016, giám đốc của công ty này là ông Richard Yu đã tuyên bố rằng gã khổng lồ công nghệ Thâm Quyến sẽ vượt mặt cả Samsung lẫn Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào năm 2021. Kể từ đó tới giờ, họ đã chứng minh rằng mình không hề "nói suông". Năm ngoái, tổng lượng thiết bị xuất xưởng của họ đã chạm ngưỡng 200 triệu chiếc, và điều đặc biệt là Huawei đã làm được điều này dù bị các nhà mạng Mỹ "tẩy chay" hoàn toàn.

Nếu Samsung và Apple vẫn tiếp tục suy giảm doanh số, Huawei sẽ trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới trong vài năm nữa - Ảnh 1.

Mặc dù đang vướng vào vòng lao lý với việc các giám đốc cấp cao bị bắt giam cũng như dính cáo buộc về cài đặt phần mềm gián điệp trên điện thoại, thế nhưng các chuyên gia nhận định rằng Huawei sẽ vượt mặt Samsung trong năm nay và dẫn đầu thị trường điện thoại về mặt doanh số. Theo tờ Digitimes, công ty này đang đặt mục tiêu 250 triệu máy được bán ra trong năm 2019, và 300 triệu trong năm sau. Năm ngoái, hãng này đã rất được lòng giới chuyên môn khi cho ra những "chú dế" cao cấp sở hữu nhiều tính năng đột phá như P20 Pro với hệ thống 3 camera, hay Mate 20 Pro với cảm biến vân tay dưới màn hình.

Nếu Samsung và Apple vẫn tiếp tục suy giảm doanh số, Huawei sẽ trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới trong vài năm nữa - Ảnh 2.

Theo số liệu của IDC, Samsung đã bán ra 292,3 triệu chiếc smartphone trong năm 2018, còn Apple chỉ là 208,8 triệu. Trong khi đó, Huawei đang đứng thứ 3 với 206 triệu thiết bị được bán ra. Mặc dù khoảng cách nói trên còn rất lớn, thế nhưng vài năm trở lại đây, doanh số của cả Apple lẫn Samsung đang có xu hướng đi xuống. Năm ngoái, lượng hàng xuất xưởng của Samsung đã giảm 8% và Apple là 3,2%. Tuy nhiên, riêng Huawei lại cho thấy những dấu hiệu tích cực khi mốc tăng trưởng của họ ở mức 33,2%. Nếu điều này tiếp tục lặp lại trong vài năm tới, Huawei sẽ trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Theo PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ