Đợi đã, có phải giả thuyết mới trong “Avengers 4” đã được nhắc đến trong “Thor 2” tận 5 năm trước?

THÀNH LỘC, Theo Helino 

Liệu có phải "Thor: The Dark World" đã hé lộ chìa khóa dẫn tới "Avengers 4" từ 5 năm trước mà không ai để ý?

Avengers phần 4 đã được cư dân mạng nhắc tới ngay cả trước khi bom tấn Avengers: Infinity War (Cuộc Chiến Vô Cực) được phát hành, những kể từ khi Ant-Man and the Wasp (Người kiến và chiến binh Ong) ra mắt thì nhiều fan Marvel mới thật sự đưa ra giả thuyết về sự xuất hiện của Quantum Realm (Thế giới lượng tử) trong Phase 3 này. Nhờ đó, một giả thuyết gây hứng thú cho người xem đến thời điểm này là việc cú búng tay của Thanos đã không hoàn toàn làm một nửa con người trên thế giới biến mất vĩnh viễn. Thay vào đó, linh hồn của họ đã được chuyển vào Thế giới lượng tử. Một fan Marvel đã nhanh chóng phát hiện điều này và tin rằng bộ phim 5 năm về trước là Thor: The Dark World (Thor: Thế giới bóng tối) đã góp phần củng cố cho giả thuyết này.

Đợi đã, có phải giả thuyết mới trong “Avengers 4” đã được nhắc đến trong “Thor 2” tận 5 năm trước? - Ảnh 1.

Thor: The Dark World không được xem là bộ phim được yêu thích nhất đến từ Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), nhưng nó lại là một phần quan trọng của loạt phim này khi giới thiệu sự xuất hiện của thực thể hắc ám Aether hay còn được biết đến là viên đá đỏ Thực tại (Reality stone). Tuy nhiên, trong phần này, khi Jane Foster được đưa đến Asgard sau khi bị Aether xâm nhập, có một cảnh cô đang bị nghiên cứu để điều trị trong Máy phát điện lượng tử hay còn gọi là một Soul forge (Lồng chứa linh hồn) ở Asgard. Các bạn có thể xem lại đoạn video sau để hiểu rõ:

Cảnh phim Asgard trong "Thor: The Dark World"

Một người dùng Reddit – learinferno cho rằng điều này có nghĩa là những linh hồn có sự liên hệ đối với Thế giới lượng tử. Cảnh quay này cũng vô tình củng cố thêm cho giả thuyết kể trên về một nửa thế giới sẽ không chết sau cái búng tay của Thanos, mà là họ được chuyển vào Thế giới lượng tử. Một số khác cũng ứng dụng giả thuyết này vào Soul Stone (Viên đá linh hồn) vì sau khi Thanos búng ta, hắn đã thấy cô con gái Gamora nhỏ của mình trong một Thế giới linh hồn, nơi có thể được cho là Thế giới lượng tử đã tạo nên như một lựa chọn thú vị khác.

Đợi đã, có phải giả thuyết mới trong “Avengers 4” đã được nhắc đến trong “Thor 2” tận 5 năm trước? - Ảnh 3.

Cũng giống như vùng Không gian hắc ám trong Doctor Strange, những quy luật của tự nhiên cũng không hoạt động ở Thế giới lượng tử như ở hành tinh của chúng ta. Chúng ta không thể xác định được số lượng cũng như đo được linh hồn ở hành tinh này nhưng ở Thế giới lượng tử thì khác, chúng có hình dạng cụ thể, và đó là lý do vì sao chúng ta sẽ có thể tìm được một nửa thế giới đã biến mất ở đoạn cuối của Avengers: Infinity War . Tất nhiên, nó có thể không giống như thế khi Thor: The Dark World được làm mà là do Kevin Feige (Chủ tịch Marvel Studio) và một số nhân vật quan trọng khác trong Vũ trụ điện ảnh Marvel đã nghĩ trước về "Soul Forge" ở Asgard sẽ được liên hệ với Thế giới lượng tử.

Đợi đã, có phải giả thuyết mới trong “Avengers 4” đã được nhắc đến trong “Thor 2” tận 5 năm trước? - Ảnh 4.

Một lần nữa, có thể họ đã biết và lên kế hoạch từ trước đó về loạt phim này sẽ tiếp cận công chúng được bao lâu.

Michael Douglas hay còn được biết đến với cái tên Hank Pym trong MCU đã xác nhận rằng Thế giới lượng tử sẽ là một phần quan trọng trong Avengers 4. Câu hỏi là làm thế nào. Hẳn là chúng ta sẽ nhìn thoáng qua khi Scott Lang (Người kiến) thoát khỏi được vùng không gian bị kẹt trong phân cảnh giữa của phim Ant-Man and the Wasp, nhưng hơn thế nữa, Marvel đang giữ chúng ta trong vòng nghi vấn.

Hiện nay một giả thuyết khác về du hành thời gian đang nhận được khá nhiều sự đồng tình từ fan. Janet van Dyne (Chiến binh ong) đã dặn dò Scott Lang trước khi anh trở vào lại Thế giới lượng tử là đừng để bị kẹt trong Time Vortex (Lốc thời gian). Giả sử có một khoảng cách thời gian dài giữa Avengers: Infinity War và Avengers 4, khi Scott được tự do, nhiều năm sẽ trôi qua trong thực tế của chúng ta trong khi nó chỉ là một khoảnh khắc đối với anh ta. Với điều này, nhiều người tin rằng những anh hùng còn sống sót sẽ sử dụng Thế giới Lượng tử để quay ngược thời gian và phá hủy cuộc diệt chủng của Thanos. Nếu giả thuyết này chính xác thì những người biến mất sau cú búng tay kia thật sự đã chết, nhưng họ sẽ được phục hồi mạng sống sau khi thay đổi được thời gian.

Tất cả câu trả lời cho những giả thuyết kể trên sẽ được làm sáng tỏ khi Avengers 4 được phát hành vào ngày 03 tháng 05 năm 2019 tới.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ