Dự án đào hầm của Elon Musk có thể chỉ là bài tập cho sứ mệnh định cư trên Sao Hỏa

  TVD,  

  Đào đường hầm trên Trái đất có thể chỉ là diễn tập cho sứ mệnh định cư trên Sao Hỏa của tỷ phú Elon Musk.

  Công ty Boring Company của tỷ phú Elon Musk được thành lập để thực hiện một sứ mệnh cao cả, đó là giải quyết tận gốc vấn đề giao thông tại thành phố Los Angeles. Biện pháp mà Elon Musk đưa ra, đó là đào những đường hầm khổng lồ bên dưới lòng đất, để có thể đưa các phương tiện giao thông xuống di chuyển trong những đường hầm này khi gặp tắc đường.

  Nghe có vẻ điên rồ, nhưng mới đây chiếc máy đào hầm khổng lồ của Boring đã bắt đầu hoạt động. Thế nhưng tham vọng của Elon Musk không chỉ dừng lại ở đó, bởi những đường hầm dưới lòng đất này chỉ là màn thử nghiệm cho một sứ mệnh lớn lao hơn.

  Đưa con người định cư trên Sao Hỏa.

  Tại Hội nghị Nghiên cứu và phát triển Trạm không gian Quốc tế diễn ra ở Washington DC, tỷ phú Elon Musk đã dành phần lớn thời gian để nói về các sứ mệnh tương lai của SpaceX và những tham vọng của ông trong việc đưa con người lên Sao Hỏa.

  Khi được hỏi về mục đích thật sự của Boring Company, Elon Musk đã trả lời: “Tôi nghĩ việc đào hầm sẽ rất hữu ích trong sứ mệnh Sao Hỏa. Chắc chắn sẽ có nhiều khác biệt giữa việc đào đường hầm trên Trái đất và đào đường hầm trên Sao Hỏa, nhưng chúng tôi đang tiến hành thử nghiệm và có thể sẽ điều chỉnh đề phù hợp. Trên Sao Hỏa chắc chắn sẽ có nhiều mỏ kim loại mà chúng ta có thể khai thác”.

  “Sau khi đào được những đường hầm và khai thác kim loại, chúng ta có thể tiếp tục bước thứ 2. Đó là xây dựng môi trường sống dưới lòng đất, chúng ta có thể xây dựng cả một thành phố dưới bề mặt Sao Hỏa. Một thành phố dưới lòng đất có thể giúp tránh khỏi những điều kiện thời tiết khắc nghiệt và bức xạ từ vũ trụ”.

  Ý tưởng đào đường hầm để giải quyết tắc đường của Elon Musk.

  Mặc dù không khẳng định rằng dự án Boring Company là tiền đề cho việc xây dựng một thành phố dưới lòng đất trên Sao Hỏa. Nhưng ý tưởng đó đang dần hiện ra trước mắt chúng ta và nó hoàn toàn hợp lý. Cho dù việc xây dựng một thành phố dưới lòng đất với công nghệ hiện tại nghe có vẻ giống như một câu chuyện viễn tưởng.

  Tiếp tục với chủ đề Sao Hỏa, Elon Musk cho biết: “Chuyến hành trình đến Sao Hỏa chắc chắn không phải dành cho những người yếu tim. Đó là một quyết định mạo hiểm, bạn có thể chết bởi rất nhiều lý do, bạn có thể bị nhiễm bức xạ. Vậy bạn có muốn đi đến Sao Hỏa hay không?”.

  Tham khảo: mashable

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày