Dù bị fan DC lăm le "dìm hàng", Black Panther vẫn làm nên điều không tưởng: 100% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes

Long.J,  

Sau những bình luận đầu tiên về Black Panther được đăng tải trên Internet, chúng ta vẫn chưa biết rõ chuyến "solo" đầu tiên của T'Challa' trong MCU ra sao. Tuy nhiên, bộ phim đang đạt điểm số tuyệt đối: 100% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes.

Dù chưa được công chiếu chính thức trên toàn cầu, Black Panther hiện đang là bộ phim MCU nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất, với 100% điểm số trên Rotten Tomatoes qua khoảng 50 review ban đầu.

Làm nên điều này phải kể đến sự xuất sắc của Erik Killmonger (Michael B. Jordan), được các nhà phê bình đánh giá là kẻ phản diện hiếm có trong lịch sử phim MCU.

Từ khi Wonder Woman mở màn cho sự thành công của phòng vé năm ngoái, đa số đều cho rằng đó là một bước đi đúng đắn cho việc bứt phá của những bộ phim siêu anh hùng.

Dù bị fan DC lăm le dìm hàng, Black Panther vẫn làm nên điều không tưởng: 100% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes - Ảnh 1.

100% đánh giá tích cực, trung bình 8,6/10 trên Rotten Tomatoes là con số "không tưởng" với phim siêu anh hùng

Black Panther do Chadwick Boseman thủ vai, lần đầu xuất hiện trong Captain America: Civil War, có thể sẽ xuất hiện trong Avengers: Infinity War. Tuy nhiên, trước đó, vị vua của quốc gia châu Phi giả tưởng Wakanda sẽ được "solo" dưới sự chỉ đạo của Ryan Coogler, đạo diễn lừng danh với Fruitvale Station Creed.

Đây là lần đầu tiên trong MCU, có một bộ phim tập trung vào nhân vật chính và dàn diễn viên hầu hết là người da màu - một trong những lý do được các nhà phê bình ca ngợi.

Dù bị fan DC lăm le dìm hàng, Black Panther vẫn làm nên điều không tưởng: 100% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes - Ảnh 2.

Erik Killmonger (Michael B. Jordan) được đánh giá là vai phản diện xuất chúng trong MCU

Dù vậy, Black Panther vẫn trở thành mục tiêu tấn công của những kẻ thích "dìm hàng", chủ yếu là antifan. Để trấn an dư luận cũng như để Black Panther nhận được những đánh giá công tâm nhất, Rotten Tomatoes đã đăng tải thông báo:

"Chúng tôi rất tự hào khi xây dựng được sân chơi mà ở đó, mọi người có thể cùng trao đổi và thảo luận về điện ảnh. R.T luôn tôn trọng ý kiến của người hâm mộ nhưng chúng tôi tuyệt đối không bỏ qua cho những review không mang tính xây dựng hoặc xúc phạm các bộ phim. Đội ngũ của R.T sẽ giám sát chặt chẽ vấn đề này. Bất cứ người dùng nào có bình luận tiêu cực sẽ bị xóa và buộc ngừng tham gia R.T ngay lập tức".

Theo dự đoán thì Black Panther sẽ phá kỷ lục phòng vé tuần đầu của Spider-Man: Homecoming năm ngoái, ước tính là phim sẽ thu về 150 triệu USD chỉ trong 3 ngày đầu công chiếu.

Black Panther dự kiến công chiếu vào ngày 16/2/2018. Đọc bài viết bên dưới để theo dõi những bình luận đầu tiên sau suất chiếu sớm của bộ phim.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ