Dùng 6 ngày rồi mà không bị hỏng, phóng viên này khẳng định Galaxy Fold chính là tương lai (dù hơi nhiều bụi)

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Mặc không hề bị hỏng nhưng theo BTV Brian Heater, trang tin TechCrunch, Samsung Galaxy Fold vẫn có một số điểm cần cải thiện.

*Lược dịch cảm nhận của BTV Brian Heater, trang tin TechCrunch, bạn có thể đọc cảm nhận ngày 1 và 2 tại đây.

Ngày 4

Tôi xin lỗi vì đã bỏ qua ngày thứ 3. Ngày hôm qua của tôi vô cùng bận rộn và Galaxy Fold vẫn là người bạn đồng hành mọi lúc, mọi nơi.

Trước khi các bạn hỏi rằng chiếc Fold của tôi hỏng màn hình hay chưa hoặc các bạn đã hỏi nhưng tôi chưa kịp đọc..., tôi xin trả lời rằng nó vẫn nguyên vẹn. Rõ ràng đây là một vấn đề thu hút rất nhiều sự quan tâm và dưới đây là thông cáo chính thức của Samsung:

"Một số lượng nhỏ Galaxy Fold bản mẫu đã được gửi tới cho reviewer và các phóng viên công nghệ để phục vụ mục đích đánh giá. Chúng tôi đã nhận được vài báo cáo về màn hình chính trên các thiết bị mẫu này. Chúng tôi sẽ kiểm tra trực tiếp các thiết bị ấy để xác định nguyên nhân của vấn đề.

Môt số reviewer báo cáo rằng họ đã gỡ lớp bảo vệ của màn hình và khiến nó bị hỏng. Màn hình Galaxy Fold có một lớp bảo vệ ở trên cùng, nó là một phần của cấu trúc màn hình, được thiết kế để bảo vệ màn hình khỏi các vết trầy xước ngoài ý muốn. Loại bỏ lớp bảo vệ hoặc thêm chất kết dính vào màn hình chính có thể gây ra những thiệt hại không mong muốn. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng thông tin này được gửi tới các khách hàng một cách rõ ràng nhất".

Tôi sẽ lặp lại những gì đã nói vào mấy ngày trước: vỡ và trục trặc là điều thường xuyên xảy ra với các thiết bị mẫu. Trong nhiều năm làm trong ngành công nghệ, không ít lần tôi gặp rắc rối với các thiết bị mẫu. Tuy nhiên, rất đáng ngại khi mà tỉ lệ thiết bị gặp lỗi khá cao.

Dùng 6 ngày rồi mà không bị hỏng, phóng viên này khẳng định Galaxy Fold chính là tương lai (dù hơi nhiều bụi) - Ảnh 1.

Vấn đề thứ 2 là lớp bảo vệ trông giống như miếng dán chống dính tạm thời mà nhiều hãng dán lên smartphone của họ. Vì thế theo thói quen, mọi người sẽ bóc nó ra.

Với tôi, sau 4 ngày sử dụng, tôi thực sự ấn tượng với những đỉnh cao công nghệ mà các kỹ sư của Samsung đưa vào Galaxy Fold. Tuy nhiên, xét theo nhiều khía cạnh, Fold vẫn là một sản phẩm cần được hoàn thiện hơn nữa. Nó có kích thước lớn, quá đắt và cần có những tinh chỉnh về mặt phần mềm để tạo ra trải nghiệm liền mạch giữa các màn hình với nhau.

Có thể nói Galaxy Fold đã được Samsung tích hợp đủ thứ tốt đẹp để mang lại trải nghiệm ổn định cho người dùng. Nếu bạn quyết định chi tiền để mua Galaxy Fold, bạn sẽ thấy nó là một thiết bị tốt, mạnh mẽ ở khá nhiều khía cạnh và còn có chất riêng không lẫn vào đâu được.

Galaxy Fold là một thiết bị tới từ tương lai, thú vị và rất ấn tượng. Tuy nhiên, nó cũng là một lời nhắc nhở vụng về rằng chúng ta vẫn chưa hoàn toàn sống ở tương lai.

Ngày 6

Tôi bắt đầu cảm thấy màn hình chiếc iPhone XS của tôi quá nhỏ khi chuyển từ Fold qua để gửi một tin nhắn bằng số điện thoại của mình. Gần đây, một số người đã hỏi rằng liệu tôi có gặp vấn đề gì khi trả lại Galaxy Fold cho Samsung trong vài ngày tới hay không. Câu trả lời của tôi sẽ là "không ảnh hưởng nhiều lắm" nhưng tôi nghĩ thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tiến tới những thiết bị với màn hình lớn hơn và smartphone màn hình gập sẽ là một phần quan trọng thúc đẩy xu hướng này.

Tất nhiên, tôi cũng tin rằng một tới hai thế hệ đầu tiên của smartphone màn hình gập sẽ có thiết kế lớn và hơi cồng kềnh như Fold. Hôm nay, tôi quay lại sân bay và cả nhân viên các hãng hàng không lẫn an ninh sân bay (TSA), những người đã thấy rất nhiều mẫu điện thoại khác nhau khi hành khách bỏ máy ra để check-in, đều rất ấn tượng với Galaxy Fold.

Tôi để chiếc smartphone này đứng trên bồn rửa trong phòng tắm với màn hình chính mở ra 45 độ để vừa đánh răng vừa xem tin tức. Đó là một trải nghiệm khá thú vị. Và nếu tôi biết trước có thể làm như thế này, tôi đã tải một bộ phim để xem trong khi ngồi trên máy bay. Galaxy Fold chắc chắn sẽ ăn đứt chiếc màn hình trên ghế của hãng hàng không Delta.

Ngoài bám vân tay ở mặt ngoài, bên trong Galaxy Fold rất bám bụi dù cho sử dụng ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Và rất nhiều bụi sau đó lọt vào khe giữa lớp bảo vệ màn hình và viền xung quanh.

Dùng 6 ngày rồi mà không bị hỏng, phóng viên này khẳng định Galaxy Fold chính là tương lai (dù hơi nhiều bụi) - Ảnh 2.

Bức ảnh phía trên được tôi chụp trong trận đấu bóng chày hôm qua (đường màu đen chạy dọc là bóng râm chứ không phải lỗi camera). Bạn có thể dùng màn hình nhỏ phía trước để làm kính ngắm trong khi chụp ảnh nhưng nó khá nhỏ. Trong khi đó, nếu mở ra để dùng màn hình to, bạn trông giống những người dùng iPad để chụp ảnh ở nơi công cộng. Dù vậy, khi vượt qua điều đó, màn hình lớn giúp bạn quan sát tốt những gì muốn chụp và xem ảnh mình vừa chụp được.

Và sau 1 tuần sử dụng chiếc Fold của tôi vẫn chưa bị hỏng. Chúng ta vẫn đang chờ đợi một thông báo chính thức từ phía Samsung về nguyên nhân khiến một số chiếc Galaxy Fold bị hỏng màn hình. Trong khi đó, một số tin đồn gần đây cho rằng Samsung sẽ trì hoãn tung Galaxy Fold lên kệ tại Mỹ, vốn được ấn định vào ngày 26/4 tới. Ngoài ra, thông tin mới nhất cho biết kế hoạch ra mắt của Fold tại Trung Quốc vào ngày 24/4 cũng đã bị hủy.