Dựng chuyện để lừa 400.000 USD tiền quyên góp, đôi nam nữ và người vô gia cư Mỹ phải ra tòa

  Hieu.DC,  

  Mặc dù câu chuyện cảm động được cả 3 người dựng lên là vô cùng công phu, thế nhưng vẫn chưa thể qua mắt được cảnh sát Mỹ.

  Có thể các bạn còn nhớ, vào hồi cuối năm ngoài, câu chuyện về một người đàn ông vô gia cư giúp đỡ cô gái với 20 USD cuối cùng trong túi và đó được trả ơn 375.000 USD đã khiến cư dân mạng xúc động đến nhường nào, thậm chí nó còn từng được đưa lên truyền hình quốc gia như một tấm gương người tốt việc tốt.

  Thế nhưng thực chất, đây hoàn toàn là một câu chuyện bịa đặt, được đôi nam nữ và ông gia cư dày công dựng lên nhằm mục đích thu lợi bất chính.

  Cụ thể, công tố viên Scott Coffina thuộc quận Burlington vừa rồi đã tuyên bố tội hình sự với cặp đôi nam nữ cùng người vô gia cư trong câu chuyện kể trên, kèm theo đó là các chứng cứ về âm mưu lừa đảo, dựng chuyện để quyên góp tiền trái quy định pháp luật.

  Dựng chuyện để lừa 400.000 USD tiền quyên góp, đôi nam nữ và người vô gia cư Mỹ phải ra tòa - Ảnh 1.

  Dựng chuyện để lừa 400.000 USD tiền quyên góp, đôi nam nữ và người vô gia cư Mỹ phải ra tòa

  Công tố viên cho biết toàn bộ câu chuyện đều không có thật. Chị McClure không hề hết xăng, ông vô gia cư Bobbitt cũng chẳng phát hiện ra cô gặp rắc rối để ra tay giúp đỡ. Vì vậy, số tiền đã được quyên góp cho ông Johnny Bobbit sẽ được hoàn lại cho những người đã ủng hộ trong chiến dịch trên GoFundMe, do cặp vợ chồng Mark D'Amico và Katelyn McClure tạo ra.

  "Toàn bộ chiến dịch quyên góp này dựa trên một câu chuyện lừa đảo, hoàn toàn hư cấu, bất hợp pháp và gây ra nhiều hậu quả" - vị công tố viên cho biết.

  Ông Johnny Bobbitt đã bị bắt vào hôm thứ 4 tại Philadelphia, cặp đôi D'Amico và McClure thì tự đầu thú với cảnh sát vào tối cùng ngày nhưng sau đó được thả. Luật sư của họ cho biết cả 3 người đều chưa đưa ra bình luận gì. Tất cả đều bị cáo buộc tội trộm cắp bằng hình thức gian dối.

  Dựng chuyện để lừa 400.000 USD tiền quyên góp, đôi nam nữ và người vô gia cư Mỹ phải ra tòa - Ảnh 2.

  3 bị cáo bị các công tố viên Mỹ tuyên bố tội trộm cắp dưới hình thức lừa đảo

  Vào hồi tháng 9 vừa rồi, cảnh sát cũng từng lục soát nhà của cặp đôi lừa đảo tại Florence, sau khi xuất hiện nhiều ý kiến hoài nghi về số tiền mà họ đã quyên góp được cho ông vô gia cư Bobbitt, chính bản thân Bobbitt cũng tuyên bố không nhận được số tiền đáng nhẽ đã được "quyên góp" cho mình và sau đó đã kiện D'Amico và McClure.

  Trước đó, sau khi tạo xong chiến dịch tại GoFundMe, McClure lại gửi một tin nhắn văn bản thừa nhận câu chuyện là "hoàn toàn được dựng lên" với một người bạn, và đây cũng chính là một trong những bằng chứng khiến họ phải chịu tội và ra tòa. Luật sư cũng cho biết khoản tiền 400.000 USD quyên góp có thể đã bị tiêu sạch.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày