Đừng để Google Pixel 3/3XL bị vỡ màn hình vì Google và cả bên thứ ba cũng sẽ bó tay vì không có linh kiện thay thế

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Thiếu nguồn cung linh kiện và chính sách sửa chữa thiếu chuyên nghiệp của Google đã đẩy nhiều người dùng lâm vào tình thế chỉ còn biết than trời vì chằng có nơi nào giúp họ thay thế màn hình bị vỡ cho Google Pixel 3.

Sau nhiều năm nghiên cứu smartphone, Google vẫn tiếp tục đi vào vết xe đổ của nhiều công ty đi trước, ví dụ LG với lỗi đột tử. Lần này lại là một vấn đề phần cứng khác với model Google Pixel 3 ra mắt mới đây.

Đừng để Google Pixel 3/3XL bị vỡ màn hình vì Google và cả bên thứ ba cũng sẽ bó tay vì không có linh kiện thay thế - Ảnh 1.

Nếu như cách đây không lâu, Pixel 3 và 3 XL bị phát hiện có tới hai tai thỏ trên màn hình, sau đó là lỗi khiến máy quá nóng trong lúc sạc. Tất nhiên có những lỗi có thể khắc phục được bằng phần mềm nhưng nếu lỗi liên quan đến phần cứng, ví dụ như rơi vỡ thì quả là một thác thức rất lớn với cả người dùng lẫn Google trong lúc này.

Theo tiết lộ từ dịch vụ sửa chữa điện thoại uBreakiFix, nếu bạn có lỡ đánh rơi và vỡ màn hình Pixel 3 thì đó sẽ là một thảm họa. Bởi lẽ ngay cả Google lẫn các cửa hàng sửa chữa bên thứ ba cũng không thể sửa và thay thế được lớp kính trên máy.

Nguyên nhân khiến cả Google lẫn đối tác Google không thể sửa được màn hình thiếu nguồn cung linh kiện thay thế.

Trang 9to5Google cho biết, Google chưa sẵn sàng để xử lý các tai nạn rơi vỡ và các cửa hàng sửa chữa cũng gặp vấn đề tương tự. Google không sửa bất kỳ chiếc Pixel 3/3XL nào bị rơi vỡ màn hình. Thay vào đó, họ sẽ gửi chúng tới uBreakiFix. Tuy nhiên ngay cả uBreakiFix cũng không thể giải quyết vấn đề vì không có đủ nguồn linh kiện sửa chữa.

Đừng để Google Pixel 3/3XL bị vỡ màn hình vì Google và cả bên thứ ba cũng sẽ bó tay vì không có linh kiện thay thế - Ảnh 2.

Một số người dùng trên Reddit chia sẻ, họ không thể sửa kính màn hình của Pixel 3/3 XL bị vỡ thông qua hệ thống dịch vụ của uBreakiFix. Nhiều người cho biết, họ chỉ nhận được cái lắc đầu và nói nên chờ 1 tháng nữa để nguồn linh kiện thay thế dồi dào hơn.

Thậm chí khi một người dùng Reddit phàn nàn với nhân viên của Google về việc họ chỉ bán máy mà không hỗ trợ sửa chữa vỡ màn hình. Kết quả là người này tiếp tục được nhân viên giới thiệu tới cửa hàng trước đó đã khẳng định không thể sửa chữa và thay thế kính. Anh này cho rằng, Google đang xử lý mọi việc hết sức nghiệp dư và không tôn trọng khách hàng.

Có lẽ người dùng Pixel 3/3XL lúc này nên học cách sử dụng máy một cách cẩn thận nếu không muốn phải lâm vào tình trạng dở khóc dở cười như của một số người bị rơi vỡ màn hình hiện nay.

Hy vọng, Google và các đối tác sản xuất linh kiện cho Google sẽ sớm giải quyết vấn đề này.

Tham khảo BGR

NỔI BẬT TRANG CHỦ