Elon Musk giải thích lý do vì sao cửa kính Cybertruck bị vỡ trong màn trình diễn

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Lý do có thể là vì màn đập búa tạ vào cửa xe Cybertruck diễn ra trước đó đã gây ra tác động tổng hợp làm vỡ tấm kính trong khi trình diễn.

Buổi giới thiệu chiếc Cybertruck mới Tesla đầy những bất ngờ, nhưng không gì làm mọi người choáng váng hơn giây phút nhà thiết kế trưởng Franz von Holzhausen ném vỡ 2 cửa sổ kính chống đạn của chiếc xe chỉ bằng một quả bóng sắt.

Đây chắc chắn là điều CEO Elon Musk không ngờ tới khi ai đó có thể đã nghe thấy câu nói "Ôi lạy chúa tôi" khẽ bật ra từ miệng ông trước khi buộc phải kết thúc màn trình diễn của chiếc xe mới với hai tấm kính vỡ sau lưng.

Elon Musk giải thích lý do vì sao cửa kính Cybertruck bị vỡ trong màn trình diễn - Ảnh 1.

Nhưng dường như ông Musk đã biết được sai sót xuất hiện ở đâu và giải thích về nó trên Twitter. Ngay trước màn kiểm tra với quả bóng sắt, ông von Holzhausen đã đập chiếc cửa sắt ghế trước bằng cây búa tạ ngay trên sân khấu để chứng minh độ bền của nó, và ông Musk cho rằng tác động này "đã làm nứt đế của tấm kính" dẫn đến việc tấm kính cửa sổ bất ngờ vỡ nát khi quả bóng sắt đập vào.

Elon Musk giải thích lý do vì sao cửa kính Cybertruck bị vỡ trong màn trình diễn - Ảnh 2.

Elon Musk: Phải. Chiếc búa tạ đã tác động làm nứt đế của lớp kính, là lý do tại sao quả bóng sắt không nảy ra. Nhẽ ra nên biểu diễn màn ném bóng sắt trước, rồi sau đó mới cầm búa tạ đập vào cửa. Lần sau vậy....

Lời giải thích này nghe có vẻ rất hợp lý khi một clip được ông Musk chia sẻ cho thấy, ông von Holzhausen đã nhiều lần thực hiện bài kiểm tra tương tự như vậy trước sự kiện mà không có vấn đề gì xảy ra. Tấm kính không hề nứt vỡ khi quả bóng sắt ném thẳng vào nó. Tác động tổng hợp có thể đã làm yếu tấm kính, khiến nó bị vỡ ngay trên sân khấu.

Tuy nhiên, lời giải thích của ông Musk không làm rõ được tại sao cửa sổ của ghế sau lại bị vỡ, cho dù nó không hề bị đập bởi búa tạ trước đó.

Trước sự kiện, ông Franz von Holzhausen đã ném quả bóng sắt vào cửa kinh xe mà không vỡ.

Dù sao đi nữa, tấm kính bị vỡ đã trở thành khoảnh khắc được bàn tán nhiều nhất sau sự kiện này. Thiết kế gây tranh cãi và các thông số kỹ thuật ấn tượng của Cybertruck đã thu hút sự chú ý của thế giới, và với các thông tin được tiết lộ nhỏ giọt trên Twitter của Elon Musk, nó càng làm mọi người quan tâm hơn đến chiếc xe này.

Bạn muốn có tấm pin mặt trời để sạc cho xe khi đang lái ư? Rồi nó sẽ có. Lớp sơn màu đen bóng mờ mới ư? Chắc chắn rồi. Thậm chí CEO Tesla còn hứa hẹn về một Cybertruck phiên bản nhỏ hơn.

Chúng ta sẽ phải đợi để xem bao nhiêu lời hứa trong số đó sẽ thành hiện thực, nhưng chắc chắn rất nhiều người đang quan tâm đến Cybertruck. Vào sáng hôm qua, ông Musk tiết lộ rằng công ty của ông đã nhận được hơn 200.000 đơn đặt trước dành cho chiếc xe này – mà không cần quảng cáo hay xác nhận thanh toán. Có lẽ hai tấm kính cửa sổ bị vỡ đã góp phần làm nên điều này.

Tham khảo The Verge


NỔI BẬT TRANG CHỦ