Elon Musk tiết lộ những hình ảnh của chiếc xe điện Tesla Model 3 đầu tiên rời dây chuyền sản xuất

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Và chủ nhân của nó, không ai khác, chính là vị CEO tài ba này.

Sau nhiều tháng chờ đợi và mong mỏi, cuối cùng chiếc xe Model 3 đầu tiên của Tesla cũng đã được đưa vào dây chuyền sản xuất. Elon Musk hé lộ rằng những mẫu đầu tiên đã sẵn sàng và chỉ chờ “một khâu kiểm tra chất lượng.”

Đây là mẫu xe thứ tư của hãng ôtô điện giá trị nhất thế giới Tesla, sau Tesla Roadster, Model S và Model X. Nó dự kiến sẽ có giá thành rơi vào khoảng 35.000 USD, tương đương với 770 triệu đồng.

Musk sẽ là người đầu tiên sở hữu chiếc ô tô này, đây như một truyền thống khi các đời xe trước ông cũng là kẻ cầm lái đầu tiên. Thế nhưng không phải Musk đặt trước đâu nhé, đó chính là Ira Ehrenpreis, một thành viên hội đồng quản trị của Tesla là người có quyền mua chiếc xe đầu tiên bởi ông là người đặt cọc ở vị trí thứ nhất.

Tuy nhiên thay vì giành quyền mua chiếc xe, ông này đã nhường suất của mình cho sếp như một món quà tặng sinh nhật lần thứ 46 của Elon Musk và Ehrenpreis sẽ lấy chiếc xe thứ hai khi nó rời khỏi dây chuyền. Có một điều gần như chắc chắn rằng cả 2 vị quan chức cao cấp của Tesla sẽ cùng tham gia một “câu lạc bộ” đặc biệt dành cho 30 chủ nhân sở hữu chiếc Model S đầu tiên, được giao vào ngày 28/7 tới đây.

Chưa rõ Model 3 có thay đổi gì kể từ nó được chính thức giới thiệu vào hồi năm 2016 hay không. Musk cũng đã nhấm nháy rằng mẫu xe này sẽ không thay đổi quá nhiều so với mẫu thử xuất hiện hồi tháng 3 vừa qua. Trong suốt vài tháng qua, Model đã được đem đi thử nghiệm và tinh chỉnh để đảm bảo nó sẽ hoạt động trơn tru và mượt mà khi đến tay khách hàng.

Hàng trăm nghìn người đã đặt cọc mua Tesla Model 3, buộc hãng phải tăng công suất nhà máy để đáp ứng nhu cầu. Công ty hy vọng sẽ sản xuất 500.000 chiếc mỗi năm vào năm tới. Musk dự kiến lô hàng sẽ tăng theo cấp số nhân, cho 100 khách hàng vào tháng 8, 1.500 khách vào tháng 9 và có thể tăng rất mạnh vào cuối năm nay. Có thể Tesla sẽ giao được 20.000 chiếc Model 3 trong tháng 12.

Theo Engadget

NỔI BẬT TRANG CHỦ