Elon Musk vừa tung một bản nhạc EDM cực bốc lên SoundCloud

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Thứ 6 thường là thời điểm giới nghệ sỹ tung ra các bản hit mới, và trong số các bản hit của thứ 6 tuần này, có một tác phẩm đến từ Elon Musk.

CEO SpaceX và Tesla cho biết hồi đầu tuần này rằng ông đã viết một bài hát với tiêu đề "Don't doubt yer vibe" (Đừng nghi ngờ rung cảm của bạn) để tung ra trên tài khoản SoundCloud"Emo G Records" - tất nhiên, như thường lệ, chẳng ai biết Musk đang nghiêm túc hay chỉ có ý định trêu đùa cộng đồng mạng đôi chút nhân một ngày đẹp trời.

Hóa ra, ông làm thật, và chúng ta chẳng phải đợi lâu để được nghe "siêu phẩm" của Musk. Lời bài hát có vẻ không khiến vị tỷ phú phải tốn quá nhiều thời gian để viết, bởi nó chỉ bao gồm vài câu ngắn ngủi: “Don’t doubt your vibe / because it’s true / don’t doubt your vibe / because it’s you” (Đừng nghi ngờ rung cảm của bạn/ bởi nó là thật/ đừng nghi ngờ rung cảm của bạn/ bởi đó chính là bạn), lặp đi lặp lại cho đến hết nhạc. Musk cho biết ông đã tự thu âm giọng hát của mình, sau đó dùng máy tính để chỉnh sửa và làm nó biến dạng đi đôi chút để cho ra sản phẩm cuối cùng đậm chất điện tử và siêu nhiên.

Nhạc nền của bài hát này đi theo phong cách EDM "đập rầm rầm", và xét một cách tổng thể, tác phẩm của Musk không hề tệ - bạn hãy tự nghe và đánh giá tại đây nhé.

Elon Musk vừa tung một bản nhạc EDM cực bốc lên SoundCloud - Ảnh 1.
Elon Musk vừa tung một bản nhạc EDM cực bốc lên SoundCloud - Ảnh 2.
Elon Musk vừa tung một bản nhạc EDM cực bốc lên SoundCloud - Ảnh 3.

Musk còn đăng lên Twitter một vài bức ảnh cho thấy ông đang thu âm bài hát trong studio, đồng thời chia sẻ rằng quá trình sản xuất bài hát khó hơn nhiều so với những gì ông tưởng tượng. Chưa hết, trong loạt tweet về quá trình làm nhạc, Musk còn tranh thủ "chỉ bảo" cho những người theo dõi tại sao một số dự đoán điên rồ về virus Corona gần đây lại bị thổi phồng lên quá mức.

Hiện chưa rõ Elon Musk có dự định tung ra cả một album nhạc hoành tráng hay không, nhưng thời điểm "Don't doubt yer vibe" xuất hiện thực ra lại khá hợp lý, xét việc mọi chuyện đang khá suôn sẻ với vị tỷ phú: cổ phiếu của Tesla đang thăng hoa sau cuộc họp báo cáo tài chính khả quan vào hôm qua; bản thân ông thì phản kháng thành công cáo buộc phỉ báng tại tòa vào tháng trước; dự án Starlink nhằm phủ sóng Internet toàn cầu đang dần thành hình; và SpaceX cũng đạt được những bước tiến vững chắc trong chương trình bay thương mại của hãng, chuẩn bị cho chuyến bay thử nghiệm lớn cuối cùng trước khi thực hiện các sứ mệnh vào tháng này.

Tham khảo: TechCrunch

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ