Endgame có 5 bí ẩn phải chờ tới Guardians of the Galaxy 3 để giải đáp

  J.D, Theo Helino 

  Nhiều thành viên Avengers đã có cái kết viên mãn sau "Endgame" nhưng nhóm Guardians of the Galaxy lại có một tương lai đầy bí ẩn.

  Trong Avengers: Endgame ( Avengers: Hồi Kết ), các thành viên của Avengers và Guardians of the Galaxy phải sát cánh cùng nhau để chống lại kẻ thù chung Thanos ( Josh Brolin ). Tuy nhiên, họ vẫn là 2 nhóm riêng biệt với "địa bàn" hoạt động khác hẳn nhau. Bom tấn Marvel đã là cái kết viên mãn cho nhiều thành viên Avengers nhưng đội Vệ binh Dải ngân hà thì không được như vậy. Và những bí ẩn về nhóm có lẽ chỉ được giải đáp khi James Gunn trở lại với MCU ( Vũ trụ Điện ảnh Marvel ) sau khi hoàn tất Suicide Squad 2 của DC mà thôi.

  1. Gamora liệu có còn sống?

  Endgame có 5 bí ẩn phải chờ tới Guardians of the Galaxy 3 để giải đáp - Ảnh 1.

  Trong một bài phỏng vấn gần đây, anh em nhà Russo thừa nhận chính họ cũng không biết điều gì đã xảy ra với Gamora ( Zoe Saldana ) sau cú búng tay của Iron Man ( Robert Downey Jr. ) ở cuối phim. Bởi theo lí thuyết thì anh chàng đã xóa sổ toàn bộ đội quân đến từ năm 2014 của Thanos mà nữ sát thủ da xanh cũng là một phần trong số đó. Tuy nhiên, Tony chắc hẳn cũng đã chứng kiến Gamora đổi phe và chiến đấu bên cạnh Pepper Potts ( Gwyneth Paltrow ) trong nhóm "nữ cường" và loại trừ cô nàng.

  Nhưng nếu vậy thì Gamora đã đi đâu và bằng cách nào khi Star-Lord ( Chris Pratt ) không thể dò ra tín hiệu ở cuối phim? Bộ đôi đạo diễn Endgame đã "phủi bỏ trách nhiệm" khi tuyên bố rằng số phận của cô nàng phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của James Gunn trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 .

  2. Thor sẽ làm gì tiếp theo?

  Endgame có 5 bí ẩn phải chờ tới Guardians of the Galaxy 3 để giải đáp - Ảnh 2.

  Thor ( Chris Hemsworth ) trong trong Infinity War đã gặp gỡ nhóm Guardians of the Galaxy sau khi trải qua vô số những nỗi đau mất mát: Mất em trai, mất đi Asgard, mất đi một nửa số thần dân, mất cha, mất mẹ, mất một con mắt. Nhưng Thor cũng là một trong số những siêu anh hùng thú vị nhất với cá tính riêng biệt và tương lai đang còn bỏ ngỏ sau khi kết thúc Endgame.

  Anh chàng quyết định trao lại Asgard cho Valkyrie ( Tessa Thompson ) rồi "du hí" vũ trụ cùng những người bạn mới này. Nhiều người lo ngại về việc ảnh hưởng của "Thần Sấm" quá lớn có thể biến Guardians of the Galaxy Vol. 3 trở thành Thor 4. Cuối cùng thì chỉ khi phần 3 bộ phim được lên sóng, câu hỏi về việc Thor sẽ làm gì tiếp theo mới được trả lời.

  3. Red Skull có được trả tự do?

  Endgame có 5 bí ẩn phải chờ tới Guardians of the Galaxy 3 để giải đáp - Ảnh 3.

  Sự xuất hiện của Red Skull trong Infinity War sau một thời gian dài vắng bóng là một trong những bất ngờ lớn nhất của bộ phim. Red Skull trở lại một lần nữa trong Endgame để hoàn thành vai trò của người giữ viên Đá Linh hồn. Nhưng nay thì viên đá đã bị Thanos phá nát thành nguyên tử, liệu gã có được tự do? Và khi không còn sự ràng buộc nữa thì Red Skull có trở lại con đường ác nhân như trước kia trong Captain America: The First Avenger ?

  4. Xandar có biến mất hay vẫn còn tồn tại?

  Endgame có 5 bí ẩn phải chờ tới Guardians of the Galaxy 3 để giải đáp - Ảnh 4.

  Tuy không xuất hiện trên màn ảnh rộng thì khán giả đều biết rằng Xandar đã bị Thanos tấn công và phá hủy chỉ để lấy đi viên Đá Sức mạnh trong Infinity War qua lời xác nhận của anh em nhà Russo. Trước khi bị tiêu diệt, Xandar là một địa điểm lưu trữ viên Đá Sức mạnh và thực hiện sứ mệnh giữ gìn hòa bình cho dải ngân hà.

  Tuy nhiên, thời điểm bị tiêu diệt của Xandar là vào lúc trước khi Thanos sử dụng găng tay vô cực để tiêu diệt một nửa sinh vật của vũ trụ. Chính vì vậy nhiều khán giả đã đặt câu hỏi về việc liệu Xandar có thể quay trở lại và Quân đoàn Nova hiện tại trông như thế nào. Chắc chắn là khi trở lại vũ trụ, Guardians of the Galaxy sẽ trả lời câu hỏi này.

  5. Nguồn gốc của Rocket Raccoon

  Endgame có 5 bí ẩn phải chờ tới Guardians of the Galaxy 3 để giải đáp - Ảnh 5.

  Rocket Raccoon ( Bradley Cooper ) là một trong những nhân vật bi thảm nhất trong MCU. Một siêu anh hùng trong hình dạng động vật, hung hăng và bất cần là những gì chúng ta có thể nghĩ về Rocket. Mặc dù mọi người đều cảm nhận được chắc hẳn có bí mật to lớn đằng sau sự hung hăng và hằn học của Rocket nhưng chưa ai biết được trong quá khứ điều gì đã khiến anh trở nên như vậy.

  Liệu Rocket có phải là kết quả của một thí nghiệm vô cùng khắc nghiệt với sự tra tấn dã man để lại trong lòng anh những vết sẹo khó lành? Nếu như phần hai của Guardians of the Galaxy, khán giả được biết đến nguồn gốc của Star-Lord thì có thể phần 3 của bộ phim sẽ khai thác sâu về Rocket.

  Hiện, Guardians of the Galaxy Vol. 3 đang được dự kiến sẽ ra rạp vào năm 2022 sau khi James Gunn hoàn thành hợp đồng với DC.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ