FIFA và EA hé lộ về sự kiện eWorld Cup đầu tiên dành cho các game thủ

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Cơ hội cho các anh tài FIFA thể hiện đến rồi đây!

Trong nhiều năm vừa qua, thể thao điện tử (Esports) đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong giới game thủ nói riêng và lĩnh vực công nghệ nói chung. Cho đến thời điểm hiện tại, Esport vẫn chưa hề giảm độ “hot” của mình, thậm chí còn phát triển với tốc độ mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Và ngày hôm nay (28/10), EA và FIFA đã hé lộ về kế hoạch táo bạo của mình nhằm mô phỏng lại một trong những sự kiện thể thao vĩ đại nhất thế giới và đưa vào thế giới gaming của mình. Đó chính là FIFA eWorld Cup 2018 - World Cup chính thức đầu tiên cho các game thủ FIFA so tài cao thấp với nhau.


EA và FIFA sẽ hợp tác để tổ chức sự kiện eWorld Cup đầu tiên vào năm 2018.

EA và FIFA sẽ hợp tác để tổ chức sự kiện eWorld Cup đầu tiên vào năm 2018.

Cụ thể, các đấu thủ sẽ tham gia vòng đấu loại sẽ diễn ra từ tháng 11 năm 2017 đến tháng 7 năm 2018 nhằm tranh một suất tham dự vòng chung kết. Ngoài ra, EA cũng dự định sẽ tung ra thêm những mùa giải chính thức khác dành riêng cho những game thủ chuyên nghiệp cũng như các đội tuyển FIFA hiện tại cạnh tranh để giành vé tham dự eWorld Cup.

Đến cuối mùa giải, EA và FIFA sẽ chọn ra 128 game thủ hàng đầu (chia đều cho cả hai nền tảng PS4 và Xbox One) để tham dự vòng playoff FIFA 18 Global Series và chiến đầu nhằm lọt vào vòng chung kết FIFA eWorld Cup Grand Final - điểm dừng cuối cùng đáng mơ ước của các game thủ.


FIFA eWorld Cup 2018 sẽ là một bước phát triển lớn cho lĩnh vực thể thao điện tử.

FIFA eWorld Cup 2018 sẽ là một bước phát triển lớn cho lĩnh vực thể thao điện tử.

Todd Sitrin, phó Chủ tịch kiêm tổng phụ trách mảng Thi đấu tại EA cho biết: “Giải đấu FIFA năm ngoái đã thu về rất nhiều thành tựu quan trọng, thu hút hàng triệu người chơi cũng như khán giả. Chúng tôi muốn hợp tác với FIFA nhằm đẩy mạnh sự phát triển của thể thao điện tử thông qua EA SPORTS FIFA 18 Global Series - Đường đến FIFA eWorld Cup 2018. Điều này sẽ giúp tạo ra nhiều cạnh tranh hơn, thu hút được nhiều đấu thủ hơn cũng như kết nối và gắn kết mọi người với nhau hơn nữa”.

Bạn có thể tìm hiểu về thể lệ và điều kiện tham dự sự kiện đỉnh cao này ngay tại đây nhé.

Theo TechCrunch