Galaxy Note8 bị chê là thiếu sáng tạo và pin yếu, sếp Samsung nói gì?

  Chíp,  

  Tất cả mọi thông số kỹ thuật của Note8 đều mạnh mẽ, ngoại trừ pin.

  Pin dung lượng thấp là một trong những khía cạnh mà người dùng không hài lòng nhất về Note8. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, giám đốc mảng di động của Samsung ông DJ Koh đã cố gắng giải thích mọi vấn đề xung quanh Note8.

  Chẳng có gì ngạc nhiên khi Samsung cố gắng giảm kích thước pin của Note8 để tránh mắc phải sự cố đã từng xảy ra trên Note7 vào năm ngoái. Note7 có pin 3.500 mAh trong khi đó Note8 chỉ có pin 3.300 mAh. Chắc chắn nhiều người sẽ nhướn mày ngạc nhiên khi biết Galaxy S8 có pin 3.500 mAh dù có kích thước nhỏ hơn một chút so với Note8.

  Có vài lý do giải thích tại sao chúng tôi có thể giảm dung lượng pin, ông Koh nói. Một trong số đó là việc sử dụng vi xử lý 10nm, Qualcomm Snapdragon 835 hoặc Exynos 8995, hứa hẹn sử dụng năng lượng một cách hiệu quả hơn tới 30%. Bên cạnh đó, người dùng cũng được phép điều chỉnh cách họ sử dụng pin dựa trên thói quen sử dụng smartphone của họ giúp tăng hiệu suất tổng thể của pin.

  Ông cũng nhắc tới việc giảm kích thước pin giúp Samsung đảm bảo an toàn và tuyên bố rằng sau hai năm pin Note8 vẫn còn duy trì được tới 95% dung lượng. Tuy nhiên, Koh không thừa nhận rằng việc giảm kích thước pin là cần thiết để có không gian cho camera kép mới, điều mà các chuyên gia đã nhắc tới sau khi mổ xẻ Note8.

  Ngoài ra, Koh cũng trả lời những chỉ trích về việc Galaxy Note8 thiếu đi yếu tố đột phá. Theo ông, nhu cầu của khách hàng rất đa dạng. Một số người luôn muốn có các tính năng mới trong khi những người khác chỉ đơn giản là muốn có một chiếc điện thoại có thể sử dụng được trong hai tới ba năm. "Chúng tôi không muốn chỉ gắn với sáng tạo, đổi mới. Chúng tôi sẽ tìm kiếm những đổi mới có thể thực sự khiến khách hàng thích thú. Note8 đã được nâng cấp dựa trên những khảo sát khách hàng".

  Dẫu vậy, ngoài những điểm yếu trên, Note8 còn có một nhược điểm khác đó là mức giá. Dù Samsung và các nhà mạng đang cố gắng giảm giá thiết bị xuông bằng các chương trình khuyến mại và giảm giá nhưng tóm lại Note8 vẫn là chiếc smartphone không phải smartphone xa xỉ đắt nhất trên thị trường hiện tại. Điều này sẽ đúng ít nhất là tới khi iPhone 8 ra mắt.

  Theo SlashGear

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ