Gần 10 năm trước, Scarlett Johansson từng “tạch” vai Black Widow

DG , Theo Trí Thức Trẻ

Nhưng sau tất cả, vai diễn Black Widow sinh ra là để dành cho nữ diễn viên tài năng này.

Black Widow lần đầu xuất hiện trên màn ảnh lớn vào năm 2010, trong phần phim Iron Man 2. Không sở hữu siêu năng lực khủng khiếp, Natasha Romanoff lại có kĩ năng chiến đấu thượng thừa, và cũng là 1 trong 6 Avengers đời đầu, bên cạnh Tony Stark, Steve Rogers, Bruce Banner, Hawkeye và Thor.

Hình ảnh Góa phụ đen đã được nữ diễn viên Scarlett Johansson khắc họa cực kỳ ấn tượng và thành công trong suốt 10 năm qua. Thế nhưng thật bất ngờ khi cô đã từng tạch vai diễn này, và suýt chút nữa chúng ta đã có 1 Black Widow phiên bản của Emily Blunt trong MCU.

Gần 10 năm trước, Scarlett Johansson từng “tạch” vai Black Widow - Ảnh 1.

10 năm trước, suýt chút nữa Emily Blunt đã trở thành Black Widow chứ không phải Scarlett Johansson.

Trên thực tế, Marvel đã nhắm Emily cho nhân vật góa phụ đen và gần như đạt được thỏa thuận với nữ diễn viên này. Còn về phía Scarlett, dù cô đã có 1 phần casting tương đối thành công, nhưng cuối cùng lại chỉ nhận được cái lắc đầu từ phía đội ngũ đạo diễn.

Thế nhưng sau tất cả, nhà biên kịch Jon Favreau và Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige đã xem xét, cân nhắc lại, để rồi quyết định lựa chọn Scarlett cho chiến dịch dài hơi của MCU. Khỏi cần nói, “chị đại” của chúng ta đã lập tức đồng ý bản hợp đồng trong mơ này, đồng thời vô cùng tin tưởng vào kế hoạch đầy hứa hẹn mà Marvel đang ấp ủ tại thời điểm đó.

Chia sẻ với tờ Vanity Fair, Scarlett cho biết: “Tôi nhớ khi ấy mình đang ở trong khách sạn thì nhận được cuộc điện thoại từ Marvel, báo rằng tôi không nhận được vai Black Widow. Tôi thất vọng lắm chứ, nhưng biết làm sao được. Cuộc sống thì vẫn tiếp diễn, và tôi thì cũng từng phải đối mặt với nhiều lần “tạch” vai như vậy rồi”.

Tuy nhiên khi họ liên hệ lại với tôi, tôi chẳng suy nghĩ nhiều mà nhận lời ngay. Tôi cực kỳ phấn khích với vai diễn này. Khi đi ăn với biên kịch Jon, chúng tôi đã nói về việc Marvel đã chọn Emily chứ không chọn tôi như một trải nghiệm vui vẻ thôi chứ không có hiềm khích gì cả. Nhưng thực sự là tôi háo hức và vui mừng lắm”.

Gần 10 năm trước, Scarlett Johansson từng “tạch” vai Black Widow - Ảnh 2.

Sau tất cả, vai diễn Black Widow sinh ra là để cho Scarlett Johansson.

Sau 10 năm cống hiến, góp mình trong 8 bộ phim điện ảnh của Marvel, cuối cùng thì Scarlett và Black Widow cũng đã có phần phim cho riêng mình, chính thức ra rạp vào ngày 1/5/2020. Bạn có thể xem trailer tại đây.

Nói về tác phẩm mở màn cho Phase 4 của MCU, Scarlett chia sẻ: “Bộ phim này sẽ xoay quanh chủ đề vị tha với chính bản thân mình, và đậm chất tình cảm gia đình. Tôi nghĩ là trong cuộc sống, sẽ có những thời điểm chuyển giao mà chúng ta phải nhìn nhận lại những quyết định của mình trong quá khứ, những lỗi lầm của bản thân, chấp nhận chúng và tự tha thứ cho chính mình”.

Trong Black Widow, tôi nghĩ khán giả sẽ được chứng kiến một Góa phụ đen trong giai đoạn khủng hoảng thực sự. Cô ấy sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, nhiều áp lực khủng khiếp. Nhưng khi vượt qua hết, cô ấy sẽ trở nên hoàn hảo hơn, tự chủ hơn và đặc biệt là thanh thản hơn”.

Scarlett cũng không quên nói về tác phẩm thành công nhất mọi thời đại của Marvel - Avengers: Endgame: “Tôi thực sự tự hào về Endgame. Bộ phim này đã tạo ra hiệu ứng cảm xúc mạnh mẽ, mở ra một khía cạnh hoàn toàn mới cho dòng phim siêu anh hùng. Mọi nhân vật đều có những giây phút bộc lộ cảm xúc từ sâu đáy lòng mình, điều mà ít khi phim siêu anh hùng đào sâu khai thác vì nó không phù hợp với nhịp độ phim. Tôi rất xúc động khi tự mình xem lại bộ phim hoàn chỉnh, và cũng rất tự hào”.

Theo Comicbook

NỔI BẬT TRANG CHỦ