Giá bán một sản phẩm của Magic Leap tương đương một chiếc smartphone hay tablet cao cấp

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Người đứng đầu Magic Leap cho biết họ sẽ đa dạng hóa các thiết bị đeo tăng cường thực tế của công ty để phục vụ cho cả người dùng phổ thông và chuyên gia.

Rony Abovitz, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Magic Leap cho biết công ty đang lên kế hoạch cho nhiều phiên bản kính tăng cường thực tế (AR) với các cấp độ khác nhau dành cho người dùng phổ thông và các chuyên gia. Phiên bản rẻ nhất sẽ có giá tương đương một chiếc smartphone hay tablet cao cấp hiện nay.

Trong một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị Code Media của Recode hôm nay, Abovitz nói: “Tôi nghĩ chúng tôi đang cố gắng thiết lập nhiều mức độ cho sản phẩm của mình – chúng tôi không phải là công ty thỉnh thoảng lại ra mắt một sản phẩm riêng lẻ”.

Abovitz cho biết Magic Leap One, phiên bản thiết bị đeo được cho là sẽ xuất xưởng trong năm nay sẽ có mức giá trung bình trong các dòng sản phầm của công ty. Ông nói: “Chúng tôi sẽ có những sản phẩm cao cấp hơn dành cho các chuyên gia và sau đó là các sản phẩm cho đại đa số người dùng phổ thông”.

Magic Leap đã không tiết lộ một mức giá cho Magic Leap One hay bất kỳ thiết bị đeo nào khác của hãng. Nhưng “thị trường đại chúng” sẽ không có nghĩa là sản phẩm sẽ có giá rẻ. Abovitz chia sẻ: “Giá smartphone và tablet cao cấp có lẽ là mức sàn cho sản phẩm của chúng tôi”. Điều này có nghĩa là ít nhất một sản phẩm của Magic Leap cũng có giá tương đương mức 1000 USD của iPhone X. Các thông tin rò rỉ trước đó cho thấy Magic Leap One sẽ có giá từ 1500 USD đến 2000 USD. Trong khi đó, Microsoft hiện đang bán một bộ kit phát triển cho thiết bị đeo HoloLens với giá 3000 USD (một mức giá được cho là khá cạnh tranh).

Abovitz nói chi phí cao là hợp lý bởi vì trong tương lai một thiết bị đeo Magic Leap ó thể thay thế “điện thoại, TV, máy tính xách tay, máy tính bảng có giá hàng ngàn USD của bạn”.

Magic Leap là một công ty khá “bí ẩn” trong làng công nghệ và họ chỉ mới hé lộ kế hoạch kinh doanh trong thời gian gần đây. Mới đây, công ty đã công bố kế hoạch hợp tác với NBA.

Tham khảo: Theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ