[Giả thuyết] Avengers tự tạo ra đá Vô cực trong Endgame, không cần tranh giành với Thanos nữa

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Một giả thuyết khá kỳ lạ gợi ý các siêu anh hùng Avengers tự tạo ra những viên đá Vô cực của mình, từ đó đánh bại Thanos theo cách hắn không thể ngờ tới.

Nếu nghe qua giả thuyết này, có lẽ không ít fan Marvel sẽ lập tức phản pháo và cho rằng nó quá vô lý, thế nhưng đừng vội vàng phán xét, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cặn kẽ xem giả thuyết này như thế nào đã.

Cụ thể, trong Avengers: Endgame, các siêu anh hùng sẽ phải thực hiện một nhiệm vụ vô cùng cam go, đó là đả bại Thanos, cướp lấy những viên đá vô cực để đảo ngược cái búng tay. Ngay cả những giả thuyết đã xuất hiện trước đây đều gợi ý Avengers phải có ít nhất 1 viên đá vô cực để có thể làm được điều này.

[Giả thuyết] Avengers tự tạo ra đá Vô cực trong Endgame, không cần tranh giành với Thanos nữa - Ảnh 1.

Nhóm Avengers sẽ tự tạo ra Đá Vô cực?

Tuy nhiên, có vẻ như việc du hành thời gian về quá khứ, hay đấu tay đôi với Thanos một lần nữa là những phương án ít khả thi. Lý do bởi nhóm Avengers chỉ còn lực lượng rất mỏng, khó có thể đối mặt với một Thanos hùng mạnh. Ngoài ra, việc du hành thời gian thông qua vùng lượng tử để quay về quá khứ, lấy cắp đá vô cực lại rất dễ tạo nên nghịch lý và gây ra lỗ hổng trong dòng thời gian của phim.

Vậy các siêu anh hùng sẽ làm thế nào? Rất đơn giản, họ sẽ tạo ra các "bản sao" của những viên đá Vô cực, không cần phải đi tranh nhau với Thanos nữa.

Tự tạo ra bản sao của đá Vô cực, đỡ phải đi trành giành với Thanos

Giả thuyết này cho rằng nhóm Avengers vẫn sẽ du hành về quá khứ, cụ thể ở thời điểm diễn ra trận đấu tại New York của Avengers 1 (2012), thế nhưng tại đây, các siêu anh hùng sẽ phân tích những viên đá Vô cực vào những thời điểm thích hợp để tạo ra các bản sao của chúng.

Nếu bạn còn nhớ, trong Avengers 2, Tony Stark đã nghiên cứu kỹ lưỡng đá Linh Hồn (Soul Stone), vì vậy anh đã có mọi dữ liệu về nó. Khi quay về quá khứ, Iron Man sẽ tận dụng tri thức của mình để nghiên cứu đá Không Gian (Space Stone) và tạo ra một viên đá khác giống hệt với nó.

[Giả thuyết] Avengers tự tạo ra đá Vô cực trong Endgame, không cần tranh giành với Thanos nữa - Ảnh 2.

Một tấm ảnh leak từ hậu trường của Endgame. Captain America mặc trang phục "cổ điển" của mình, tay đeo một vật được cho là dụng cụ để du hành thời gian

Tương tự với nhiệm vụ tương của Tony, rất có thể gấu mèo Rocket và Nebula cũng sẽ du hành ngược dòng về quá khứ để phân tích viên đá Sức mạnh (Power Stone) trước khi Nova Corps lưu giữ nó tại hành tinh Xandar. Thor thì xuyên không về khoảng thời gian sau những sự kiện của phần "Dark World", đoạt lấy thông tin về viên đá Thực tại (Reality Stone) đã được người Asgard đem đến cho “The Collector” để cất giữ.

Điều quan trọng ở giả thuyết này không phải là những việc mà Avengers sẽ làm, mà là về những việc họ sẽ không làm. Nếu quay về quá khứ và đánh cắp những viên đá Vô cực có sẵn, khả năng cao các siêu anh hùng sẽ tạo ra những điểm bất hợp lý (plot hole) trong dòng thời gian của cả vũ trụ điện ảnh Marvel được xây dựng suốt 10 năm qua, ảnh hưởng đến cốt truyện trong tương lai cũng như quá khứ - một điều mà không ai mong muốn.

[Giả thuyết] Avengers tự tạo ra đá Vô cực trong Endgame, không cần tranh giành với Thanos nữa - Ảnh 3.

Liệu giả thuyết này có trở thành sự thật?

Trước đó các fan cũng đã để ý thấy trên hành tinh Nidavellir của người lùn Eitri có sự xuất hiện của một chiếc găng tay Vô cực thứ 2, trong khi đó găng tay của Thanos đã bị hỏng sau phần Infinity War, cơ hội là vô cùng rộng mở cho các siêu anh hùng.

Vì vậy, tạo ra những viên đá Vô cực cho riêng mình sẽ là một lựa chọn thông minh hơn, mặc dù cả nhóm vẫn sẽ phải tốn công du hành thời gian về quá khứ nhưng lại đỡ phải đối đấu với Thanos một lần nữa.

Chúng ta hãy cùng chờ xem, liệu các siêu anh hùng Avengers có sử dụng chiến thuật này trong phần phim sắp tới hay không.

Theo Screenrant

NỔI BẬT TRANG CHỦ