Giả thuyết MCU: Không phải Doctor Strange, Wong mới thực sự là Sorcerer Supreme mới!

Đức Khương,  

Doctor Strange có thể chưa trở thành Sorcerer Supreme - Phù thủy tối thượng trong MCU; đúng hơn, vai trò đó thực sự có thể do Wong nắm giữ.

Wong có thể là Phù thủy tối thượng hiện tại trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel chứ không phải là Doctor Strange. The Ancient One đã từng là Phù thủy tối thượng của MCU trong nhiều thế kỷ, người đã sử dụng sức mạnh của Viên đá Thời gian để nhìn vào tương lai và xác định các mối đe dọa trước khi chúng thành hiện thực. Tuy nhiên nhân vật này đã chết trong Doctor Strange - bị giết sau một cuộc đụng độ với Kaecilius. Như Wong đã phản ánh sau thất bại của Dormammu, anh nói: "Trái Đất không còn sự bảo vệ của Phù thủy tối thượng. Chúng ta phải sẵn sàng".

Giả thuyết MCU: Không phải Doctor Strange, Wong mới thực sự là Sorcerer Supreme mới! - Ảnh 1.

Tất nhiên, trong truyện tranh, Doctor Strange đã kế nhiệm Ancient One với tư cách là Sorcerer Supreme, điều đó rõ ràng cũng đã xảy ra trong một dòng thời gian khác của MCU - What If...? tập 4 tiết lộ Doctor Strange là Phù thủy tối thượng - tuy nhiên không có bằng chứng nào cho thấy điều đó cũng đã xảy ra trong dòng thời gian MCU chính. Nhiều khán giả đã cho rằng Strange đã đảm nhận chức danh này, đặc biệt là với vai trò là Eye of Agamotto trong Avengers: Infinity War; Trái Đất không có Phù thủy tối thượng kể từ cái chết của Ancient One, do đó nếu Doctor Strange là Phù thủy tối thượng sau cái chết đó thì hành động này chỉ đơn giản là cố gắng lấp đầy khoảng trống.

Thế nhưng các bằng chứng dường như đang xây dựng một giả thuyết khác, cho thấy một người khác có thể đã trở thành Sorcerer Supreme. Trái Đất có thể đã có một Phù thủy tối thượng mới, nhưng nó có thể không phải là Doctor Strange.

Giả thuyết MCU: Không phải Doctor Strange, Wong mới thực sự là Sorcerer Supreme mới! - Ảnh 2.

Doctor Strange tiết lộ có ba Sanctum Sanctorums nằm rải rác trên toàn cầu, với một ở London, một ở New York, một ở Hồng Kông. Các Sanctum Sanctorum này tạo ra một trường bảo vệ trên khắp hành tinh để ngăn chặn các cuộc du hành giữa các chiều tiềm năng và mỗi Sanctum Sanctorum có một người bảo vệ riêng. Sanctum New York trước đây là nhà của Daniel Drumm, nhưng anh ấy bị giết bởi Kaecilius.

Đoạn giới thiệu của Spider-Man: No Way Home gợi ý rằng Doctor Strange đang là người bảo vệ Sanctum Sanctorums ỏ New York, với việc Spider-Man hướng đến Sanctum Sanctorum ở 117A Bleecker Street với hy vọng Strange có thể giúp anh ta che giấu danh tính bí mật của mình một lần nữa.

Trong khi đó, đáng chú ý là đoạn trailer cũng cho thấy Wong đưa cho Doctor Strange một chỉ dẫn, như thể Wong có quyền ra lệnh. Điều này thực sự không giống như Doctor Strange đang nắm giữ vai trò Phù thủy tối thượng; do đó có thể ngầm hiểu được rằng anh ta là người bảo vệ Sanctum Sanctorum ở New York, được giám sát chặt chẽ bởi Wong.

Điều này tự nhiên làm dấy lên câu hỏi tại sao Doctor Strange lại canh giữ Eye of Agamotto trong Infinity War. Trong truyện tranh, Eye of Agamotto theo truyền thống được liên kết với Sorcerer Supreme. Nhưng rất có thể Strange trở thành người mang Eye of Agamotto đơn giản vì anh ta là người có kinh nghiệm nhất với phép thuật của nó, đã sử dụng nó trong Dark Dimension trong một khoảng thời gian đáng kể và ở thời điểm hiện tại của MCU. chưa Master nào khác học được cách sử dụng nó.

Giả thuyết MCU: Không phải Doctor Strange, Wong mới thực sự là Sorcerer Supreme mới! - Ảnh 3.

Doctor Strange dường như không thực hiện nhiệm vụ của Sorcerer Supreme, nhưng Wong thì có. Như đã thấy trong Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings, rõ ràng anh ta sống ở Kamar-Taj, và khi các pháp sư ở đó phát hiện ra sự gia tăng năng lượng liên quan đến việc Shang-Chi sử dụng thập luân, chính Wong đã là người dẫn đầu cuộc điều tra. Điều thú vị là anh ta cũng có vẻ đang điều phối một loại mạng lưới hỗ trợ cho các Master of the Mystic Arts, ngoài ra trong cảnh post-credit của Shang-Chi, anh ấy có thể đưa Captain Marvel và Bruce Banner làm cố vấn trong một hội nghị toàn diện, trong khi đó các cuộc đối thoại cho thấy rằng nó có sự xuất hiện rất thường xuyên.

Tò mò hơn nữa, Wong đã xây dựng một tình bạn kỳ lạ với Abomination, dường như đóng vai trò như một người cố vấn nào đó cho anh ta, có lẽ dạy anh ta các kỹ thuật thiền định giúp Abomination kiểm soát cơn thịnh nộ của mình. Tất cả những điều này cho thấy Wong là thành viên quan trọng nhất của Master of the Mystic Arts lúc này.

Một lần nữa, điều này được hỗ trợ bởi đoạn giới thiệu của No Way Home. Rõ ràng, một cuộc hỗn loạn nào đó vừa xảy ra khi Peter Parker đến Sanctum Sanctorum - bên trong Sanctum Sanctorum bị bao phủ bởi tuyết - và vì vậy Wong đã ra tay. Nhưng khi cuộc khủng hoảng kết thúc, anh ta đưa ra hướng dẫn cho Strange, bởi việc sử dụng một câu thần chú nguy hiểm có thể làm hỏng cấu trúc của không thời gian trước khi anh ta có thể quay trở lại. Cho dù anh ta có mang danh hiệu Sorcerer Supreme hay không, thì có thể thấy được rằng Wong dường như đang làm rất tốt những công việc của mình.

Tất nhiên, Doctor Strange in the Multiverse of Madness có thể sẽ cung cấp cho chúng ta một cái nhìn cũng như câu trả lời rõ ràng nhất. Có khả năng sự hỗn loạn Đa vũ trụ sẽ buộc Doctor Strange phải bước lên, chấp nhận một vị trí trách nhiệm hơn và trở thành Phù thủy tối thượng mà Ancient One biết rằng anh ta đã được định sẵn.

Wong là một người khiêm tốn hơn Strange, và anh ấy sẽ không ngại bị học trò cũ của mình vượt mặt, đặc biệt là nếu Stephen Strange chứng tỏ mình xứng đáng với vị trí đó trong phần tiếp theo của Doctor Strange hoặc có thể là trong một phim khác của MCU.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ