Giả thuyết về Thor 4: Viên đá Thực tại đã mang đến cho Jane Foster siêu năng lực từ trong quá khứ

Đức Khương,  

Việc Jane Foster tiếp xúc với Viên đá Thực tại trong quá khứ có thể là nguyên nhân mang đến siêu năng lực cho cô trong Thor: Love and Thunder.

Thor: Love and Thunder sẽ thay đổi hoàn toàn vai trò của Jane Foster trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, nhưng liệu siêu năng lực và căn bệnh ung thư của cô ấy có phải là kết quả của Viên đá Thực tại?

Như đã đề cập đến ở bài viết trước, Mjolnir có thể sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư của Jane Foster trong Thor 4, thế nhưng nhân vật này đã tiếp xúc với Viên đá Thực tại trong phần phim Thor: The Dark World (2013). Vậy nên Jane Foster có thể đã mắc ung thư và có tiềm ẩn siêu năng lực ngay từ lúc đó chứ không phải là đợi đến khi cô nhấc cây búa Mjolnir, còn đối với MCU thì điều gì cũng có thể xảy ra...

Natalie Portman tham gia MCU với tư cách là nhà vật lý thiên văn xuất sắc trong Thor năm 2011. Cô ấy có vai trò chủ yếu là người tình của Thor do Chris Hemsworth thủ vai. Nhân vật này tiếp tục trở lại màn ảnh rộng với vai trò tương tự trong Thor: The Dark World, tuy nhiên, bộ phim đó cũng là lần cuối cùng từ 2013 cho tới nay khán giả thấy cô xuất hiện trong MCU.

Sau thành công rực rỡ của Thor: Ragnarok, Taika Waititi đã được chọn là người viết kịch bản và đạo diễn bộ phim solo thứ tư cho Thor. Taika Waititi cho biết, Thor 4 sẽ giảm bớt nhưng yếu tố hài hước và vô lý của Ragnarok trong vẫn khi tiếp tục cuộc hành trình của Thor sau khi anh ấy rời Trái Đất cùng với Guardians of the Galaxy vào cuối Avengers: Endgame.

Giả thuyết về Thor 4: Viên đá Thực tại đã mang đến cho Jane Foster siêu năng lực từ trong quá khứ - Ảnh 1.

Thor của Hemsworth và Valkyrie của Tessa Thompson sẽ trở lại như mong đợi, nhưng điều mà Marvel Studios khiến người hâm mộ bất ngờ nhất là họ đã đưa Portman quay trở lại với vai trò quan trọng hơn, cô sẽ sử dụng Mjolnir và trở thành Mighty Thor.

Cuộc hành trình của Thor trong phần phim solo trước đó đã chứng kiến ​​anh ấy mất Mjolnir, con mắt và cha trong khi tìm ra sức mạnh thực sự của mình. Còn trong phần phim này thì có lẽ cuộc hành trình này sẽ cho thấy Jane xứng đáng để nâng chiếc búa của thần sấm giữa cuộc chiến với căn bệnh ung thư đang diễn ra với cô. Cả hai yếu tố đó đều đến từ nguyên tác truyện tranh, nhưng MCU thì luôn thay đổi so với nguyên tác. Và có lẽ phần phim Thor: The Dark World trước đó đã thiết lập một lời giải thích tuyệt vời việc vì sao Jane có thể sử dụng cây búa và mắc bệnh ung thư.

Mighty Thor sẽ có một chút khác biệt so với nguyên tác

Giả thuyết về Thor 4: Viên đá Thực tại đã mang đến cho Jane Foster siêu năng lực từ trong quá khứ - Ảnh 2.

Sự ra đời của Mighty Thor sẽ khiến cho câu chuyện của Thor và Jane có thể phải thay đổi rất nhiều. Việc MCU sử dụng Mjolnir dường như đã rằng Jane có thể không biến đổi thể chất nhiều khi trở thành Mighty Thor như trong truyện tranh. Khi Captain America nâng búa Mjolnir trong Avengers: Endgame, dường như siêu anh hùng này không trở nên mạnh hơn quá nhiều về thể chất hoặc được trang bị thêm một bộ giáp Asgardian. Và rất có thể điều này sẽ là tiền lệ cho hình dạng vật lý của Jane, cô sẽ không thay đổi nhiều như trong truyện tranh.

Tuy nhiên, Thor: Love and Thunder cũng có thể thay đổi sự phụ thuộc của Jane vào Mjolnir. Thor trong Thor: Ragnarok đã nhận ra rằng sức mạnh của anh ấy đến từ bên trong chứ không phải Mjolnir. Anh ấy xứng đáng là một người lãnh đạo, một vị vua ngay cả khi không có cây búa trong tay và thậm chí dường như còn mạnh hơn nếu không có nó.

Sức mạnh của Thor đã tăng lên trong Avengers: Infinity War với sự bổ sung của Stormbreaker. Với việc Thor nhận ra mình có thể trở thành một anh hùng mà không có Mjolnir, thì việc chỉ khi cầm cây búa mới có được sức mạnh lúc này lại không được thuyết phục cho lắm. Điều này cũng củng cố cho giả thuyết Viên đá Thực tại đã ngấm ngầm khiến cho Jane biến đổi thành Mighty Thor ngay từ khi cô tiếp xúc với nó trong Thor: The Dark World.

Tại sao Jane có thể bị ung thư trong Thor 4

Giả thuyết về Thor 4: Viên đá Thực tại đã mang đến cho Jane Foster siêu năng lực từ trong quá khứ - Ảnh 3.

Có được siêu năng lực chỉ là một trong hai sự thay đổi của Jane Foster trong Thor: Love and Thunder, Bởi rất nhiều ý kiến cho rằng sự thay đổi thứ hai của cô chính và căn bênh ung thư.

Đây cũng được xem là một phần quan trọng trong hành trình của cô ấy với tư cách Mighty Thor trong truyện tranh. Trong nguyên tác truyện tranh, cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú và mỗi khi Jane sử dụng Mjolnir và biến thành Mighty Thor, các phương pháp điều trị hóa trị trên cơ thể cô sẽ trở nên vô tác dụng. Mặc dù Jane cảm thấy tuyệt vời khi ở trong hình dạng Mighty Thor, nhưng cơ thể của cô lại ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Việc sử dụng Mjolnir của Jane sẽ giết cô ấy nhanh hơn hoặc buộc cô ấy không bao giờ được đặt búa xuống. Waititi vẫn chưa xác nhận rằng phiên bản của cốt truyện này sẽ xuất hiện trong Thor: Love and Thunder hay không. Nhưng Portman gần đây đã vô tình tiết lộ rằng câu chuyện của Jane về cơ bản cũng sẽ thay đổi rất nhiều so với nguyên tạc truyện tranh.

Và việc Jane Foster vắng mặt trên màn ảnh của MCU từ 2013 cho tới nay đã khiến cho Marvel có nhiều thời gian để tiết lộ thời điểm chẩn đoán của cô ấy khi căn bệnh này xảy ra, đặc biệt hơn nữa là người ta tin rằng cô ấy đã sống sót sau cú búng tay của Thanos.

Giả thuyết về Thor 4: Viên đá Thực tại đã mang đến cho Jane Foster siêu năng lực từ trong quá khứ - Ảnh 4.

Tuy nhiên, những mầm mống cho việc Jane bị ung thư có thể được xuất hiện từ Thor: The Dark World. Jane đã vô tình triệu hồi Aether ( Viên đá Thực tại khi tồn tại ở dạng chất lỏng hoặc sương mù) từ một chiều không gian khác. Trong khi Aether âm thầm chảy bên trong cơ thể cô thì cơ thể của Jane ngày càng trở nên ốm yếu mãi cho tới khi Malekith lấy nó ra khỏi cô ấy.

Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi, với việc Aether có khả năng phơi nhiễm DNA của Jane và là căn nguyên khiến cô bị ung thư. Bởi như chúng ta đã biết, MCU cũng đã biến những Viên đá Vô cực trở thành cội nguồn sức mạnh của nhiều siêu anh hùng. Captain Marvel có được sức mạnh của cô ấy từ một vụ nổ Tesseract có chứ Đá Không gian, Vision có Viên đá Tâm trí được gắn trên trán, còn Scarlet Witch và Quicksilver lại có được sức mạnh của họ bằng Đá Tâm trí.

Ngoài ra sức mạnh chính của Aether là khả năng thay đổi thực tại, nên ý tưởng rằng viên đá có thể thay đổi hệ thống DNA của Jane là điều không thể tránh khỏi. Điều này có thể không chỉ khiến Jane bị ung thư mà còn truyền cho cô ấy một số sức mạnh. Chúng thậm chí có thể là những khả năng tiềm ẩn mà Mjolnir có thể sẽ là chìa khóa mở ra những sức mạnh đó.

Giả thuyết về Thor 4: Viên đá Thực tại đã mang đến cho Jane Foster siêu năng lực từ trong quá khứ - Ảnh 5.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ