Giải thích về con bạch tuộc khổng lồ xuất hiện trong trailer của Doctor Strange 2

  Đức Khương,  

  Đoạn trailer đầu tiên của Doctor Strange 2 đã mang đến cho chúng ta một con bạch tuộc khổng lồ, và đây cũng là một trong những kẻ thù ghê gớm nhất và kinh hoàng nhất của Strange.

  Đoạn trailer đầu tiên của Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã được phát hành, và nó mang lại cái nhìn đầu tiên về một trong những kẻ thù đáng sợ nhất của Strange: Shuma-Gorath. Mặc dù được giới thiệu lần đầu trong Doctor Strange năm 2016, nhưng chỉ trong 5 năm ngắn ngủi, Stephen Strange đã trở thành nhân tố chính trong các câu chuyện của MCU.

  Giải thích về con bạch tuộc khổng lồ xuất hiện trong trailer của Doctor Strange 2 - Ảnh 1.

  Shuma-Gorath lần đầu tiên xuất hiện với tư cách là đối thủ của Doctor Strange trong Marvel Premiere # 10 (tháng 9 năm 1973 ), được tạo ra bởi nhà văn Steve Englehart và nghệ sĩ Frank Brunner. Tên của nhân vật này được lấy từ truyện ngắn "Lời nguyền của chiếc đầu lâu vàng" - "The Curse of the Golden Skull" của Robert E. Howard, kể về một pháp sư tên là Rotath sử dụng "những cuốn sách bằng sắt của Shuma-Gorath" trong một lời nguyền chống lại loài người.

  Đa vũ trụ là một khái niệm đã tồn tại trong truyện tranh hàng thập kỷ nay và nó chỉ mới ra mắt gần đây trong MCU. Nó đã được gợi ý trong các dự án như WandaVision và Loki trước khi thể hiện một số hậu quả trên Trái Đất và ví dụ gần đây nhất là đối với Peter Parker trong Spider-Man: No Way Home.

  Kể từ khi được công bố tại San Diego Comic-Con 2019, Multiverse of Madness đã được rất nhiều fan hâm mộ háo hức chờ đợi, một phần do đây là bộ phim điện ảnh giao thoa đầu tiên giữa Scarlet Witch và Dr. Strange, nhưng một phần cũng là do những tin đồn rằng bộ phim này có thể sẽ giới thiệu một số X-Men.

  Mặc dù tất cả những suy đoán đều thú vị nhưng đoạn trailer đã giới thiệu rằng đa vũ trụ sẽ mở ra những mối đe dọa rất thực tế, Baron Mordo chắc chắn sẽ là một nhân vật phản diện chính trong phim, nhưng đoạn trailer cũng hé lộ về sự hiện diện của một kẻ thù còn mạnh hơn: Shuma-Gorath.

  Giải thích về con bạch tuộc khổng lồ xuất hiện trong trailer của Doctor Strange 2 - Ảnh 2.

  Shuma-Gorath là một trong những nhân vật phản diện mạnh nhất của Doctor Strange và là một trong những sinh vật vũ trụ đáng sợ nhất trong Marvel Comics. Sinh vật này có thể phá hủy toàn bộ thiên hà chỉ với một suy nghĩ đơn giản. Scarlet Witch đã chiến đấu cùng với các anh hùng khác để cố gắng đánh bại sinh vật này, như cô đã làm trong The Spectacular Spider-Man # 132.

  Trong truyện tranh, Shuma-Gorath thuộc về một chủng tộc gồm những sinh vật bất tử, toàn năng và được gọi là Many-Angled Ones (đôi khi còn là Great Old Ones, hoặc Elder Beings). Chủng tộc này không có hệ thống phân cấp, nhưng Shuma-Gorath chắc chắn là được biết đến nhiều nhất, cũng như là một trong những kẻ mạnh nhất trong số chúng. Shuma-Gorath là kẻ cai trị vô số chiều không gian trong đa vũ trụ, và trong thời kỳ tiền sử, hắn ta là người cai trị Trái Đất, và sử dụng quyền năng của mình chứng minh sức mạnh thần linh của mình và yêu cầu các buổi tế thần bằng sinh mạng con người để con người phải thần phục trước khi bị trục xuất bởi một phù thủy du hành thời gian được gọi là Sise-Neg.

  Trong vô số thiên niên kỷ mà Shuma-Gorath liên tục gây họa cho Trái Đất, hắn ta đã phải đối mặt với nhiều kẻ thù không phải là Dr. Strange, bao gồm cả Vishanti (tên gọi của nhóm 3 thực thể pháp thuật gồm Oshtur, Hoggoth và Agamotto. Họ là thế lực đứng sau hỗ trợ cho các pháp sư chính nghĩa trong cuộc chiến chống lại những thế lực của bóng tối như Dormammu, Slorioth,... Họ cũng chính là người đặt ra ngôi vị Sorcerer Supreme để trực tiếp chiến đấu bảo vệ thế giới này), Conan the Barbarian, Fantastic Four và Avengers.

  Giải thích về con bạch tuộc khổng lồ xuất hiện trong trailer của Doctor Strange 2 - Ảnh 3.

  Shuma-Gorath là một trong những thực thể đáng kinh ngạc nhất mà Marvel từng tạo ra. Shuma-Gorath vẫn sở hữu nguồn sức mạnh to lớn đủ để khiến những nhân vật có máu mặt như Mephisto hay Doctor Strange phải ái ngại.

  Ở hình dạng thật của mình, nhân vật này là một thực thể có suy nghĩ, có khả năng điều khiển tâm trí của các sinh vật ở khắp các chiều không gian. Hắn ta cũng có khả năng phá hủy toàn bộ thực tại bằng cách sử dụng một chùm năng lượng siêu tập trung được tạo ra bởi các xúc tu của mình. Hắn ta cũng có thể thay đổi kích thước của mình và có khả năng mở ra các cánh cổng không gian và thời gian.

  Giải thích về con bạch tuộc khổng lồ xuất hiện trong trailer của Doctor Strange 2 - Ảnh 4.

  Shuma-Gorath là một thế lực hỗn mang cổ đại, kẻ thống trị bất tử, bất khả chiến bại và thần thánh của gần một trăm vũ trụ thay thế, có khả năng phóng chiếu năng lượng, thay đổi hình dạng, dịch chuyển tức thời, bay , thay đổi thực tại và ma thuật giao cảm (Sympathetic magic), cùng nhiều khả năng khác. Hắn ta được mô tả là mạnh hơn rất nhiều so với những phản diện ma quỷ hùng mạnh khác, chẳng hạn như Satannish và Mephisto.

  Và theo nhiều phỏng đoán trước đó về những gì sẽ được diễn ra trong phim thì rất có khả năng Shuma-Gorath chính là phản diễn đã mang đến tất cả những rắc rối cho Stephen Strange từ đằng sau hậu trường. Vì nhân vật này được biết đến với khả năng thao túng tâm trí của các siêu anh hùng, nên có thể hắn đang sử dụng những trò đánh lạc hướng khác như một nỗ lực để từ từ làm suy yếu Strange trước khi tiến hành cuộc xâm lược Trái Đất của mình.

  Giải thích về con bạch tuộc khổng lồ xuất hiện trong trailer của Doctor Strange 2 - Ảnh 5.

  Trong loạt What If...? của MCU. Ngay trong tập đầu tiên, ở phân đoạn cao trào, Red Skull đã triệu hồi 1 con quái vật không gian gớm ghiếc với những chiếc xúc tu khổng lồ nguy hiểm. Dù không được nêu tên rõ ràng nhưng nhiều khả năng đây chính là Shuma-Gorath, một quái vật đa chiều ra đời từ thời điểm khởi đầu của thời gian.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ