Giải thích về sự xuất hiện của TVA thay thế trong phần cuối của Loki mùa 1

  Đức Khương,  

  Đạo diễn Kate Herron của Loki giải thích về TVA thay thế mà Sylvie cử Loki đến, nhấn mạnh rằng hành động của cô ấy có nghĩa là "thực tế đã thay đổi".

  Đạo diễn Kate Herron của Loki đã giải thích về phiên bản thay thế của trụ sở Cơ quan Phương sai Thời gian (TVA) xuất hiện trong những khoảnh khắc cuối cùng trong tập kết mùa 1 Loki. Biến thể God of Mischief (Tom Hiddleston) được tạo ra do hậu quả của du hành thời gian do các Avengers gây ra trong Avengers: Endgame.

  Phiên bản này của Loki bị bắt giữ bởi TVA, một tổ chức chuyên giữ dòng thời gian thiêng liêng nguyên vẹn. Sau đó biến thể này làm việc với Mobius M. Mobius (Owen Wilson) để truy tìm biến thể Loki Sylvie (Sophia Di Martino), kẻ đang trốn tránh sự truy bắt bằng cách trốn trong ngày tận thế và giết Đặc vụ TVA.

  Phần cuối của mùa Loki, "For All Time. Always", chứng kiến hành trình của ​​Sylvie và Loki đến tận cùng của thời gian để đối mặt với He Who Remains (Jonathan Majors), người tạo ra TVA. Bất chấp mối quan hệ của họ đang ngày càng thân thiết, Sylvie đã phản bội Loki để trả thù, đẩy Loki qua một cánh cửa thời gian và đưa anh ta trở lại TVA để cô có thể giết He Who Remains.

  Trong những khoảnh khắc cuối cùng của tập phim, chúng ta đã được thấy rằng rằng Loki đã được gửi đến một phiên bản thay thế của TVA. Mobius và Thợ săn B-15 (Wunmi Mosaku) không còn nhận ra anh ta nữa và có một bức tượng Kang The Conqueror thay cho những Time Keepers.

  Giải thích về sự xuất hiện của TVA thay thế trong phần cuối của Loki mùa 1 - Ảnh 1.

  Time Varience Authority (TVA) hay tổ chức quản lý phương sai thời gian là một cơ quan hành chính rộng lớn vô hạn quản lý một số lượng đáng kể các thực tại trong đa vũ trụ. Tổ chức này theo dõi mọi thực tại đang tồn tại. Tất cả nhân viên của TVA đều được sinh ra và lai tạo đặc biệt để hoàn thành các công việc riêng mà tổ chức dành cho họ. Mỗi nhân viên trong TVA đều phải việc làm suốt đời. Cơ quan này có 3 thực thể tối cao là các Time Keepers. TVA chịu trách nhiệm giám sát đa vũ trụ, giám sát tất cả các thực tại khác nhau và theo dõi thời điểm các vũ trụ mới xuất hiện lần đầu tiên. Nếu một dòng thời gian được coi là trở nên quá nguy hiểm đối với đa vũ trụ, họ có thể loại bỏ nó một cách không thương tiếc.

  Herron - đạo diễn của show Loki đã giải thích nhiều hơn về phiên bản thay thế của TVA, đặc biệt là tổ chức này trước đây được hiểu là tồn tại bên ngoài không gian và thời gian. Trong một cuộc phỏng vấn với The Hollywood Reporter, Herron giải thích: cô ấy tin rằng Sylvie dự định đưa Loki trở lại TVA ban đầu. Tuy nhiên, khi dòng thời gian sụp đổ và các nhánh của đa vũ trụ được phân chia, "thực tế đã thay đổi" và Loki "không may đã bị đưa trở lại một nơi rất khác".

  Sylvie nghĩ rằng cô ấy sẽ đưa Loki trở lại TVA, nhưng vì thời gian và các nhánh đã phân tách, Loki đã không may bị đưa trở lại một nơi rất khác. Vì vậy, thực tế đã thay đổi theo bản chất của những gì He Who Remains đã nói, và bây giờ anh ấy đang ở trong TVA thay thế này".

  Giải thích về sự xuất hiện của TVA thay thế trong phần cuối của Loki mùa 1 - Ảnh 2.

  Lời giải thích này được cho là làm rõ hơn lý do tại sao đa vũ trụ bắt đầu tách ra trước khi Sylvie giết He Who Remains hay còn gọi là Kang. Thực tế không ổn định đến mức ngay cả TVA cũng không thể tồn tại ở một dạng duy nhất - do sự liên kết giữa Sylvie và Loki trên Lamentis đã gây ra một sự kiện quan trọng trong mối quan hệ, sự phản bội của Sylvie với Loki sẽ là khởi động đa vũ trụ.

  Nói như vậy, Herron gợi ý rằng ý định của Sylvie là đưa Loki trở lại với các đồng minh của mình, điều này cho thấy mối quan hệ của họ đã có tác động đáng kể đến cô ấy ngay cả khi nó không thể ngăn cô ấy trả thù.

  Vì Herron sẽ không trở lại với vai trò đạo diễn của Loki phần 2 , cô ấy có thể tự do suy đoán cùng với người hâm mộ về ý nghĩa của phân nhánh đa vũ trụ đối với TVA. Như cô ấy lưu ý, hậu quả của việc Loki hạ cánh trong TVA thay thế này chắc chắn sẽ được khám phá trong mùa thứ hai của loạt phim Disney /Marvel. Dù ý định của Sylvie là gì trong tập cuối của Loki thì rõ ràng là hành động của cô ấy sẽ gây ra những hậu quả lớn đối với tương lai của MCU.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ