Giám đốc Google: "Vẫn còn cổng âm thanh đấy thôi, chính là USB-C mà?"

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Không nên quá lo lắng vì Pixel 2 không có cổng 3.5mm vì cổng USB-C mang đến những trải nghiệm anh thanh kỹ thuật số tốt hơn.

Để phản hồi những nhận xét gay gắt của người dùng về quyết định loại bỏ khe cắm tai nghe 3.5mm trên Pixel 2 và Pixel 2 XL, Orrin Hancock, Giám đốc cộng đồng Google Pixel/Nexus vừa cho biết thực ra jack cắm tai nghe đã được chuyển sang cổng kết nối USB Type-C. Hancock cho biết điều này đang được thực hiện trên “một số điện thoại tốt nhất” hiện nay.

Hancock cho biết, việc loại bỏ cổng 3.5mm cho phép Google cung cấp trải nghiệm âm thanh và kỹ thuật số được cải thiện khi chúng ta đang hướng tới một tương lai không viền màn hình trên điện thoại. Bài nói chuyện của ông cũng đề cập đến một danh sách sản phẩm “Made by Google và Made for Google” tương thích với Google Pixel 2 và Pixel 2 XL.

Orrin Hancock cho biết: “Chúng tôi muốn cung cấp thêm một ít thông tin về các tùy chọn tai nghe cho Pixel 2. Pixel 2 vẫn đi kèm với một jack cắm tai nghe nhưng chúng tôi đã chuyển sang USB-C, một tiêu chuẩn đang trở thành phổ biến trong điện thoại và máy tính tốt nhất hiện nay. Chuyển đến cổng âm thanh USB-C với Pixel 2 cho phép chúng tôi cung cấp trải nghiệm âm thanh kỹ thuật số tốt hơn và hướng đến tương lai không có viền màn hình…Chúng tôi nhận thấy rằng một số bạn có thể đang tìm kiếm tai nghe USB-C và muốn cung cấp vài hướng dẫn về khả năng tương thích tai nghe với các thiết bị Pixel 2. Điều quan trọng nhất cần nhớ là các thiết bị Pixel 2 tương thích với tai nghe USB-C hỗ trợ âm thanh kỹ thuật số”.

Pixel 2 và Pixel 2 XL cũng bao gồm bộ chuyển đổi từ kết nối USB-C sang 3.5mm. Khi mua các phụ kiện âm thanh cho điện thoại, điều quan trọng là bạn phả nhớ Pixel 2 và Pixel 2 XL không hỗ trợ âm thanh analog vì nó trang bị cổng USB-C.

Tham khảo: PhoneArena