Giám đốc mảng di động từ chức, ngày tàn sắp tới với HTC?

Chíp,  

Giám đốc mảng di động và thiết bị kết nối của HTC đã từ chức ngay trước khi họ trình làng smartphone cao cấp tiếp theo.

Mới đây, Chiain Chang, chủ tịch phụ trách mảng di động và thiết bị kết nối của HTC đã từ chức. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức và hiện tại chưa có ai được bổ nhiệm thay thế ông Chang.

Ông Chang từng giữ chức Giám đốc Tài chính và từ năm 2013 tới 2017 ông là giám đốc bán hàng toàn cầu của HTC. Ông cũng là giám đốc cao cấp cuối cùng chưa rời khỏi HTC. Tuy nhiên, vị trí mà ông đang nắm giữ đã trở nên dư thừa sau khi HTC bán phần lớn mảng thiết kế smartphone và sản xuất cho Google với giá 1,1 tỷ USD.

Giám đốc mảng di động từ chức, ngày tàn sắp tới với HTC? - Ảnh 1.

HTC vẫn chưa hoàn toàn rút khỏi mảng kinh doanh smartphone bởi công ty này hứa hẹn ra mắt một smartphone cao cấp nữa trong năm 2018. Thiết bị này có thể mang tên U12 và đã được hé lộ cách đây vài tuần.

Nguồn tin đáng tin cậy tiết lộ với The Verge rằng U12 sẽ không được trình làng tại MWC 2018 sắp diễn ra nhưng sẽ sớm được ra mắt. Hiện vẫn chưa rõ số phận mảng kinh doanh smartphone của HTC sau sự ra đi của ông Chang và có thể chúng ta sẽ biết về điều này sau khi U12 ra mắt.

Phía HTC cũng xác nhận rằng ông Chang đã từ chức. Thông báo ngắn gọn của công ty này cho biết ông Chang rời công ty vì lý do cá nhân. Có lẽ ông Chang không muốn làm thuyền trưởng của một con tàu đang chìm dần.

Hiện HTC chưa bổ nhiệm ai thay thế Chiain Chang.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ