Google chính thức hoàn tất thương vụ 1,1 tỷ USD, để có được đội ngũ thiết kế smartphone tài năng của HTC

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Hơn 2.000 kỹ sư thuộc bộ phận R&D của HTC sẽ chuyển tới Google.

Ngày hôm nay, thương vụ trị giá 1,1 tỷ USD giữa Google và HTC chính thức được hoàn tất, Phó Chủ tịch phần cứng Rick Osterloh xác nhận trên blog của mình. Theo đó, Google đã có được “đội ngũ thiết kế vô cùng tài năng để có thể tạo ra những sản phẩm sáng tạo hơn trong những năm tới”.

Theo thỏa thuận này, hơn 2.000 kỹ sư của HTC sẽ chuyển đến Google. Tuy nhiên các kỹ sư này sẽ vẫn làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc), ông Osterloh cũng nhấn mạnh rằng Đài Loan là một trong những trung tâm nghiên cứu kỹ thuật lớn nhất của Google tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Sau khi thực hiện thỏa thuận, HTC sẽ vẫn giữ lại bộ phận sản xuất smartphone theo hợp đồng, các nhà máy và bộ phận kính thực tế ảo VR. Tuy nhiên, gần như toàn bộ đội ngũ R&D (nghiên cứu và phát triển) mảng smartphone sẽ không còn làm việc cho HTC.

Thỏa thuận này cho thấy tham vọng lớn và đầy nghiêm túc của Google trong việc phát triển mảng kinh doanh smartphone. Với đội ngũ R&D mới và đầy tài năng, Google hứa hẹn sẽ tiếp tục hoàn thiện những chiếc smartphone Pixel của mình để có thể cạnh tranh với các ông lớn như Apple hay Samsung.

Ông Osterloh cũng thừa nhận: “Chúng tôi hy vọng sẽ bán các sản phẩm của mình với khối lượng lớn hơn trong vòng 5 năm tới”. Hiện tại, các smartphone Pixel mới chỉ chiếm một phần rất nhỏ thị phần, nguyên nhân là do số lượng sản xuất hạn chế.

Tuy nhiên Google vẫn chỉ có thể nghiên cứu và phát triển, thiết kế những chiếc smartphone. Google vẫn sẽ cần phải thuê các nhà máy sản xuất và gia công của các bên thứ 3. Hiện tại vẫn chưa rõ ai sẽ là nhà sản xuất cho những chiếc Pixel tiếp theo của Google.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ