Góc oái oăm: Tài xế Didi tiểu vào chai nhưng lười đem vứt, hành khách khát nước uống luôn một ngụm

Long.J,  

Hãy chú ý khi uống những chai nước miễn phí trên xe dịch vụ, có thể vẫn là nước nhưng không phải loại uống được...

Không rõ vì lý do gì đó, một tài xế Didi ở Thượng Hải, Trung Quốc, đã tiểu vào chai nhựa và để luôn vào giá chứa nước uống miễn phí thay vì vứt đi. Và thế là, câu chuyện dở khóc dở cười đã diễn ra.

Góc oái oăm: Tài xế Didi tiểu vào chai nhưng lười đem vứt, hành khách khát nước uống luôn một ngụm - Ảnh 1.

Cái chai vàng vàng này không phải nước lọc, mà là nước tiểu

Chính Didi Chuxing cũng đã xác nhận rằng, một trong những tài xế của họ đã tiểu vào chai - đúng cái chai mà hành khách đã không may làm một ngụm (nhỏ).

Vị hành khách kém may mắn họ Tôn, nói với truyền thông Trung Quốc rằng anh sờ thấy "chai nước lạ" trong ngăn để đồ uống miễn phí giữa hàng ghế lái. Đó là đặc trưng trong cung cách phục vụ của Didi với chuyến đi 'Premier', thế nhưng chai nước có vẻ đã bị mở ra trước đó.

Khi Tôn hỏi về cái nắp lỏng lẻo, tài xế bảo rằng chai nước hãy còn đầy, có thể hành khách trước đã mở nó ra mà không uống. Thấy vậy, Tôn không nghi ngờ nữa và làm luôn một ngụm và lập tức nhổ đi.

"Vị của nó không đúng", anh nói.

Tài xế Didi tiểu vào chai nhưng lười đem vứt, hành khách khát nước uống luôn một ngụm

Trong video được quay tại trận, tài xế Didi liên tục chối cãi thứ trong chai không phải là nước tiểu, ngay cả khi Tôn bảo: "Vẫn còn ấm đây này."

Didi Chuxing xác nhận rằng tài xế đó đã tiểu vào chai vì tìm không nổi toilet - cả Tôn lẫn tay tài xế đã được đưa đi kiểm tra sức khỏe. Công ty này cho biết thêm, công cụ định vị toilet đã tích hợp sẵn trong ứng dụng Didi dành cho tài xế. Chưa rõ ra sao nhưng anh tài xế đã bị cấm dùng ứng dụng Didi Chuxing để kiếm cơm.

Nhiều dân mạng Trung Quốc rất hoang mang, họ chẳng hiểu vì sao người đàn ông họ Tôn lại uống nước từ cái chai đã mở.

"Nếu chai đã mở từ trước, không đời nào tôi uống cả. Lại còn ấm nữa chứ, làm gì có nước lọc ấm..."

"Anh ta không ngửi thấy gì à."

Theo tiến sĩ Andrew Yip, nhà tiết niệu tại Hồng Kông thì: Nước tiểu của người khỏe mạnh thường không chứa vi khuẩn có hại. Một ngụm nhỏ cũng không thành vấn đề, trừ khi uống cả lít sẽ là câu chuyện hoàn toàn khác.

Theo Abacus

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ