Góc xoay xở: Nhằm giúp học sinh xua tan nỗi sợ rơi quạt trần, nhà trường treo thêm chiếc lồng sắt trông nguy hiểm không kém

  Vũ Quang, Theo Helino 

  Nỗi sợ không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi. Trong trường hợp này, nó chỉ chuyển từ cái quạt sang chiếc lồng...

  Có một nỗi sợ hãi vô hình đã tồn tại bao nhiêu năm, âm thầm ám ảnh trên đầu không biết bao nhiêu thế hệ học trò, đó chính là chiếc quạt trần. Thực tế thì mỗi chiếc quạt khi gắn lên trần đều được gia cố vô cùng chắc chắn, nhưng theo thời gian chúng mới dần trở thành mối đe dọa.

  Có vẻ như hiểu được tâm lý đó, một nhà trường mới đây vừa cho ra mắt bản nâng cấp mới cho chiếc quạt trần nhằm phần nào giúp các em học sinh yên tâm hơn. Hình ảnh về bản nâng câp sau khi được chia sẻ lên MXH thì lập tức khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán. Thế nhưng nên vui hay nên buồn thì còn chưa biết...

  Ảnh Trần Phương Giang (Group Tinh Tế)Góc xoay xở: Nhằm giúp học sinh xua tan nỗi sợ rơi quạt trần, nhà trường treo thêm chiếc lồng sắt trông nguy hiểm không kém - Ảnh 1.

  Ảnh Trần Phương Giang (Group Tinh Tế)

  Theo đó, chiếc quạt trần giờ đây được bao quanh bởi chiếc lồng sắt lớn hình tròn và được treo lên trần bằng những chiếc vít. Nhìn hệt như thiết kế của những chiếc quạt cây, có lồng bao cánh để tránh thò tay vào vậy. Có lẽ ý đồ thiết kế là để lỡ chiếc quạt trần bị rơi, thì khỏi lo vì đã có chiếc lồng đỡ.

  Thế nhưng bên cạnh con số ít ỏi những người ủng hộ, phần lớn cư dân mạng lại chỉ thấy khó hiểu và buồn cười với tình huống mang tính chất xoay xở này. Về mặt kỹ thuật, lắp thêm lồng sắt xung quanh rõ ràng không phải là giải pháp đúng với vấn đề quạt trần. Thêm nữa, giờ đây ngoài chiếc quạt, các bạn học sinh thậm chí thêm lo với chiếc lồng sắt nặng trịch lơ lửng trên đầu.

  "Không biết mọi người nghĩ thế nào. Cá nhân em thấy để đỡ sợ quạt rơi thì chỉ có cách gắn cho thật chắc hoặc chuyển sang loại quạt khác. Chứ gắn thêm chiếc lồng sắt xung quanh thế này lại mất công ngồi lo lồng rơi... Em xin quỳ." - Facebook Hoang Tuan bình luận.

  "Nỗi sợ không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi. Nó chỉ chuyển từ chiếc quạt sang cái lồng!" - Facebook Dạ Thảo thêm vào.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ