Google đã mở thử nghiệm tính năng thực tế tăng cường (AR) cho Google Maps

M.Đức,  

Người dùng được chỉ dẫn hướng đi một cách trực quan hơn bản đồ thông thường.

Tại sự kiện Google I/O năm ngoái, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần một thời gian nữa để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Mới đây, một vài người trong đó có trang báo Wall Street Journal đã được thử tính năng này.

Google đã mở thử nghiệm tính năng thực tế tăng cường (AR) cho Google Maps - Ảnh 1.

Theo miêu tả, ứng dụng sẽ sử dụng định vị GPS để biết được vị trí của người dùng, sau đó lấy thông tin từ Street View để biết được hình ảnh con phố. Sau khi làm được điều này, máy sẽ đặt một dấu mũi tên 'rất to' ở giữa phố, chỉ cho người dùng biết đường đi như thế nào. Tính năng này sử dụng cả Google Maps, Street View và khả năng AR đã có trên Google Lens. Tính năng vẫn đang trong thời gian thử nghiệm nên vẫn có nhiều lỗi, ví dụ như sau một thời gian sử dụng ngắn, máy sẽ đòi người dùng phải tắt camera và hiện lại giao diện bản đồ thông thường.

Video giới thiệu về tính năng Google Maps AR từ Google

Google được cho là đang phát triển giao diện phần mềm, vì theo nghiên cứu nếu làm giao diện không đúng, người dùng sẽ dán mắt vào màn hình để xem đường, từ đó gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. Những người được thử nói rằng giao diện hiện nay chưa phải chính thức, và hãng cũng không thông báo rằng bao giờ sẽ phát hành tính năng này cho đại chúng.

Được biết, Google phát triển Google Maps AR không chỉ dành riêng cho smartphone, mà sẽ tiến tới áp dụng vào kính thông minh để tăng tính tương tác. Các công ty như Apple, Facebook, Google, North, Vuzix đều đang phát triển kính thông minh, nên việc Google phát triển trước phần mềm cũng là điều dễ hiểu.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ