GoPro cắt giảm 15% nhân lực, mảng giải trí ngừng hoạt động

Master Dùi,   Theo Trí Thức Trẻ 5 năm trước

Nguyên nhân đến từ tình hình kinh doanh đi xuống của công ty này.

Thứ Tư vừa qua, GoPro đã thông báo về việc cắt giảm 15% nhân lực trong nỗ lực tái cơ cấu công ty. Con số này tương đương với khoảng 200 việc làm, cắt giảm ghế trống và dừng hoạt động bộ phận giải trí. Các chi phí tái cơ cấu được ước tính vào khoảng 24 đến 33 triệu USD, phần lớn sẽ được ghi nhận trong báo cáo tài chính Quý IV.


​

Hồi đầu tháng 11, GoPro đã phải thu hồi khoảng 2500 máy bay không người lái Karma của hãng. Vấn đề này bắt nguồn từ việc một số chiếc Karma bỗng dưng dừng hoạt động khi đang trên không.

Karma được trình làng vào tháng 9 trong bối cảnh nhu cầu về máy quay GoPro tương đối ảm đạm. Ngay cả khi giới thiệu sản phẩm mới, tình hình doanh số của GoPro cũng không mấy cải thiện khi vấp phải cạnh tranh khốc liệt từ các sản phẩm giá rẻ như Yi Action Camera của Xiaomi.

Trong báo cáo tài chính Quý III, GoPro đã phải ghi nhận một khoản lỗ do doanh thu giảm 40% so với cùng kỳ năm trước. Cũng trong đó, GoPro đã đưa ra chỉ tiêu doanh số cho Quý IV thấp hơn cả mức dự đoán của giới phân tích.

Tham khảo BusinessInsider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày