Hàng loạt tội phạm sa lưới chỉ vì... chụp ảnh tự sướng để sống ảo

  Long.J,  

  Đăng tải ảnh, cập nhật trạng thái lên mạng xã hội là thứ rất dễ "gây nghiện", người ta làm như vậy mọi lúc mọi nơi, quên mất luôn mình là tội phạm đang chạy trốn...

  Theo Knoxville News Sentinel đưa tin, hôm thứ năm vừa qua, thẩm phán liên bang đã kết án một người đàn ông ở Knoxville 15 năm 8 tháng tù giam vì "tàng trữ súng trái phép".

  Bản án này đến từ một bằng chứng buộc tội khá... ngớ ngẩn từ tháng 10/2013 trên Facebook cá nhân: một bức ảnh "tự sướng", trong đó một người đàn ông đầu trọc tự chĩa khẩu súng lục .45 vào đầu mình qua gương.

  Theo Sentinel, người đàn ông này tên là Malik First Born Allah Farrad, 42 tuổi, đã có hai lần bị kết án trước đó vì tàng trữ súng.

  Tuy nhiên, đây không phải trường hợp đầu tiên và duy nhất vào tù chỉ vì nghiện sống ảo. Dưới đây là những ví dụ "khó đỡ" hơn nhiều:

  Hai cô gái đã cùng chụp bức ảnh tự sướng đáng sợ này trước khi bị buộc tội cướp nhà hàng ở Thụy Điển, cảnh sát đã lần theo dấu vết và bắt được họ tại nhà bà ngoại...

  Một người đàn ông ở Milan đã dùng chiếc iPad đánh cắp được để chụp ảnh tự sướng, rồi những bức ảnh đó được đưa lên iCloud của người bị mất iPad. Chẳng bao lâu sau tên trộm này đã sa lưới.

  Justin Bahler, 21 tuổi và bức ảnh tự sướng với súng trên Facebook cá nhân. Không lâu sau đó, Bahler bị buộc tội cướp ngân hàng ở Michigan vì cơ quan điều tra nhận ra mặt anh ta trên camera an ninh.

  Bên trong chiếc điện thoại được tim thấy sau vụ cướp ở phía nam California có chứa bức ảnh tự sướng được cho là Adam Howe. Howe đã bị bắt ngay sau cảnh sát tìm được những chứng cứ phạm tội tại nhà người đàn ông này.

  Ăn cắp iPhone, chụp ảnh tự sướng và tiếp tục bị cảnh sát "túm cổ" - Jess Ewald, 19 tuổi, kẻ bị tình nghi đã thực hiện nhiều phi vụ trộm cắp lớn nhỏ.

  Tyquan Solomon, 19 tuổi, và Terrance Sistruck, 16 tuổi. Hai thanh niên này đã bị bắt sau khi chụp ảnh tự sướng bằng chiếc iPhone ăn cắp được. Người chủ chiếc điện thoại phát hiện bức ảnh lạ trong iCloud và báo cảnh sát.

  Đột nhập trái phép, ăn trộm, dùng iPhone của nạn nhân để chụp ảnh tự sướng và... gửi cho vài địa chỉ liên lạc trong danh bạ. Đương nhiên gã đàn ông người Anh này lại bị nhận dạng và tống vào tù không lâu sau đó.

  Theo Business Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ