Hành khách Trung Quốc "tỉnh bơ" mang áo phao cứu sinh xuống máy bay để lần sau dùng tiếp

Long.J,   Theo Thời Đại 10/31/2017 9:13 AM

Không biết là vô tình hay cố ý, nam hành khách này cho rằng áo phao cứu sinh trên máy bay hoàn toàn miễn phí.

Vừa qua, một người đàn ông vừa bị tạm giữ tại sân bay Côn Minh (Vân Nam, Trung Quốc) vì giấu áo phao cứu sinh trên máy bay vào hành lý cá nhân.

Khi cơ quan an ninh tại sân bay hỏi anh ta vì sao lại làm như vậy, nam hành khách này "tỉnh bơ" trả lời rằng: anh ta tưởng áo phao cứu sinh hoàn toàn miễn phí, có thể tùy ý mang về. Hơn nữa, ngay trong ngày hôm đó anh ta có một chuyến bay nữa, cầm luôn để dùng cho tiện.

Cuộc sống thường không mỉm cười với những người hay "tưởng", nam hành khách này phải đối mặt với án phạt 1000 tệ (khoảng 3,4 triệu đồng) và 15 ngày giam giữ.


Hành khách Trung Quốc tỉnh bơ mang áo phao cứu sinh xuống máy bay để lần sau dùng tiếp

Hành khách Trung Quốc "tỉnh bơ" mang áo phao cứu sinh xuống máy bay để lần sau dùng tiếp

Đây không phải lần đầu tiên các hãng hàng không ở Trung Quốc gặp phải vụ việc này. Vào năm 2015, một bà cụ 64 tuổi ở Trung Quốc cũng bị tạm giữ vì "nẫng" mất áo phao cứu sinh từ máy bay của hãng Cathay Pacific khi quá cảnh tại Hồng Kông.

Bà cụ cho rằng áo phao cứu sinh giống như một món đồ lưu niệm, sau chuyến bay có thể đem về nhà hoàn toàn miễn phí. Kết quả, vị hành khách này đã "ngất lên ngất xuống" tại tòa và bị phạt 2000 USD Hồng Kông (gần 6 triệu đồng).

Cách đây không lâu, một bà cụ ở Trung Quốc cũng bị bắt giữ vì... ném tiền xu vào động cơ máy bay để cầu may.

Theo Shanghaiist

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày