Hành vi sơn graffiti lên lông của một con gấu Bắc Cực chẳng khác nào chúng ta đang đối xử tàn nhẫn đối với thiên nhiên

Thiên Long,   Theo Trí Thức Trẻ 2 năm trước

Chẳng biết từ bao giờ con người đã trở nên vô cảm tới mức triệt cả đường sống của một con gấu Bắc Cực khi phun chữ graffiti lên thân người nó.

Hình ảnh một con gấu Bắc Cực với bộ lông bị sơn graffiti đang nổi lên trên cộng đồng mạng thời gian gần đây. Điều đáng nói chính là sự vô cảm của một ai đó khi "chơi khăm" chú gấu bằng cách sơn chữ lên bộ lông trắng của chú.

Hành vi sơn graffiti lên lông của một con gấu Bắc Cực chẳng khác nào chúng ta đang đối xử tàn nhẫn đối với thiên nhiên - Ảnh 1.

Đoạn video do Sergey Kavry, một nhân viên của Quỹ động vật hoang dã (WWF) đăng hôm 1/12 cho thấy một con gấu Bắc Cực đang đi lang thang với một dòng chữ khổng lồ in trên thân mình.

Dòng chữ graffiti "T-34" khá lớn và tối màu. T-34 là ký hiệu mẫu xe tăng cũ của Liên Xô. Có thể mọi người sẽ coi đó là một điều thú vị nhưng đứng ở góc độ môi trường, các chuyên gia lo ngại cho tới khi vết sơn bị phai đi, con gấu đó sẽ khó có thể săn mồi được vì lớp lông quá dễ bị lộ.

Đơn giản bởi loài gấu trắng Bắc Cực thường ngụy trang bằng chính bộ lông của chúng khi đi săn bắt. Nếu giờ đây bộ lông quá dễ phát hiện như vậy, chúng sẽ khó có thể săn được mồi như trước kia.

Hành vi sơn graffiti lên lông của một con gấu Bắc Cực chẳng khác nào chúng ta đang đối xử tàn nhẫn đối với thiên nhiên - Ảnh 2.

Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) cho biết, gấu Bắc Cực là một trong số những loài dễ bị tổn thương. Nguyên nhân bởi hiện tượng nóng lên toàn cầu đang gián tiếp làm tan băng ở Bắc Cực, kéo theo đó là làm biến mất môi trường sống và kiếm ăn của chúng.

Việc khó kiếm ăn và mất đi môi trường sinh sống quen thuộc buộc nhiều con gấu Bắc Cực phải tìm đến những vùng đất mới, thậm chí là tiếp cận khu vực sinh sống của con người. Quả thực mọi thứ đang diễn biến theo chiều hướng ngày càng xấu khi mới đây chi nhánh WWF của Nga đã chia sẻ một báo cáo vào tháng 8, trong đó kêu gọi cư dân ở một ngôi làng phía bắc Chukotka, Ryrkaipiy hãy cẩn thận với sự xuất hiện của gấu Bắc Cực.

Thật đáng buồn khi nguyên nhân khiến những con gấu phải di cư và đi xa khỏi môi trường sống tự nhiên của chúng lại chính là con người.

Hình ảnh một con gấu Bắc Cực đi lang thang với bộ lông bị phun dòng chữ T-34 khá to trên lưng

Tham khảo Interesting Engineering

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ