Hậu “nghỉ hưu”, Captain American trở lại MCU bằng cách nào để vẹn cả đôi đường?

  Mạn Ni,  

  Nếu Marvel thực sự đưa Captain America trở lại MCU, thì việc lựa chọn một thời điểm hợp lý là rất quan trọng. Sẽ là một sai lầm nếu sự trở lại đó diễn ra sau các sự kiện của Avengers: Endgame.

  Chris Evans từng chia sẻ sẽ ngừng đóng Captain America sau Avengers 4. Tuy nhiên, tin đồn mới đây rằng nam diễn viên này đảm nhận một vai trong Sentinel of Liberty đã làm người hâm mộ dậy sóng. Theo đó, thỏa thuận của Chris với Marvel Studios bao gồm ít nhất là 1 dự án, hoặc thậm chí là 2.

  Avengers: Endgame được cho là đã đặt dấu chấm hết cho mối nhân duyên 8 năm giữa Chris Evans với Steve Rogers. Phim khép lại câu chuyện của siêu anh hùng bằng cách để quyết định trở về quá khứ và dành những năm tháng còn lại của đời mình cho mối tình đầu Peggy Carter (Hayley Atwell). Rồi anh ta trở lại trong hình dáng một người đàn ông lớn tuổi, giao chiếc khiên cho Sam Wilson (Anthony Mackie), người kế nhiệm mình tiếp tục hành trình của Captain America trong The Falcon and Winter Soldier.

  Mặc dù di sản của Captain America trong MCU đã có người tiếp nối, nhưng có vẻ như Star Spangled Avenger thực sự cũng sẽ xuất hiện trong Phase 4. Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về sự trở lại này. Cũng không rõ liệu liệu Captain America được biệt đội Avengers triệu hồi từ quá khứ hay nhờ du hành thời gian mà xuất hiện.

  Sự trở lại của một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất chắc chắn rất hấp dẫn, nhưng Marvel đã tạo ra một cái kết hợp tình hợp lý cho Cap, cũng hoàn toàn vừa vặn với toàn bộ mạch truyện của MCU. Rút lại những gì đã diễn ra không phải là bước đi khôn ngoan.

  Hậu “nghỉ hưu”, Captain American trở lại MCU bằng cách nào để vẹn cả đôi đường? - Ảnh 1.

  Captain America trở lại thực tại, trao chiếc khiên cho người kế nhiệm rồi là cách Marvel kết thúc "sứ mệnh" của Chris Evans với biệt đội siêu anh hùng Avengers.

  Để đưa Steve quay trở lại, phương án tốt nhất buộc phải thỏa mãn một điều kiện: không làm thay đổi kết thúc đã được "định đoạt" cho Captain America trong Endgame. Trong 2 phương án nêu trên, du hành thời gian rõ ràng là lựa chọn tốt hơn, và Marvel không nên mạo hiểm phá hỏng câu chuyện mình đã xây dựng. Đồng thời, Marvel cũng có thể cân nhắc tới việc không kể thêm bất cứ điều gì đã xảy ra với Steve sau khi anh ta quay trở về với Peggy.

  Ant-Man and the Wasp: Quantumania là minh chứng rằng du hành thời gian vẫn là kĩ thuật kể truyện quan trọng trong MCU, vì vậy có khả năng Captain America xuất hiện theo cách này.

  Nếu Kang the Conqueror (Jonathan Majors) trở thành ác nhân gây khó chịu tiếp theo của MCU như nhiều người dự đoán, những anh hùng như Captain America có khả năng sẽ được đưa trở lại vòng chiến đấu bằng cách này hay cách khác.

  Trong trường hợp Marvels lấy cảm hứng từ câu chuyện trong mini-series Avengers Forever của Marvel Comics, thì đội quân Avengers có thể chọn cách quay ngược thời gian để tìm sự giúp đỡ của đồng minh cũ, giúp họ chuẩn bị tốt hơn trong cuộc đối đầu với kẻ thù. Sự góp mặt của Captain America trong bối cảnh phim là Chiến tranh Thế giới thứ Hai sẽ rất lôi cuốn và có thể tạo ra một vài màn phối hợp thú vị giữa Cap với các đồng đội.

  Ngoài ra, một phiên bản khác đi đôi chút của Captain America cũng có thể xuất hiện trong thực tế thay thế trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness.

  Một phương án nữa dành cho Marvel là tiết lộ đôi chút về chuyến du hành thời gian của Steve trước khi đoàn tụ với Peggy. Bằng cách này, kết thúc hoàn hảo của Captain America mà Marvel tạo ra vẫn hoàn toàn nguyên vẹn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ