Henry Cavill bị xước mắt đến mức suýt mù vì đeo kính áp tròng quá lâu khi quay The Witcher

DG,  

Vì đeo kính áp tròng trong thời gian dài, lại gặp phải môi trường nhiều bụi, Henry Cavill đã bị xước mắt mà không hề hay biết, và có thể dẫn đến mù vĩnh viễn nếu tình trạng này kéo dài.

Đập tan mọi nghi ngờ của fan hâm mộ trước đó, Henry Cavill đã thể hiện quá xuất sắc hình ảnh chàng thợ săn quái vật Geralt trong The Witcher, mới lên sóng trên Netflix vào ngày 20/12/2019. Sẽ không quá lời khi nói rằng series này đạt được thành công vang dội như hiện nay một phần lớn là nhờ khả năng nhập vai hoàn hảo của nam diễn viên người Anh.

Henry yêu thích The Witcher đến nỗi anh không sử dụng bất kỳ diễn viên đóng thế nào, tự mình đảm nhận hết mọi cảnh phim hành động mạo hiểm. Từ những màn đấu kiếm gay cấn với tốc độ cao, cho cả đến những cảnh lăn lộn với lũ quái vật, Henry đều thực hiện ngon lành.

Thế nhưng, chính vì sự nhiệt tình, hết mình vì vai diễn này mà sức khỏe của Henry đã gặp phải không ít vấn đề. Mệt mỏi, kiệt sức về hoạt động thể chất quá nhiều đã đành, nam diễn viên còn từng phải đối mặt với nguy cơ hủy hoại đôi mắt của mình vì đeo kính áp tròng trong một thời gian quá dài.

Henry Cavill bị xước mắt đến mức suýt mù vì đeo kính áp tròng quá lâu khi quay The Witcher - Ảnh 1.

Để Geralt có được cặp mắt siêu ấn tượng này, Henry đã phải liên tục đeo kính áp tròng trong thời gian dài và suýt chút nữa đã hủy hoại đôi mắt của mình.

Chia sẻ với tờ Metro.co.uk, Henry giải thích rằng Geralt có màu mắt vàng (đen ngòm khi uống thuốc cường hóa) là do anh sử dụng kính áp tròng, chứ không thông qua kĩ xảo nào cả. Những cặp kính này nếu đeo trong một thời gian ngắn thì không có vấn đề gì. Nhưng có lẽ vì chủ quan, Henry gần như đã sử dụng chúng trong suốt quá trình quay phim dài ngày, chỉ khi về nhà mới chịu tháo ra.

Nam diễn viên cho biết: “Đúng ra tôi chỉ nên đeo kính áp tròng trong khoảng 3 giờ thôi, sau đó phải tháo ra để mắt nghỉ ngơi một lát trước khi sử dụng lại. Tôi không lo về tình trạng khô mắt, nhưng vấn đề ở chỗ đôi mắt là bộ phận duy nhất trên cơ thể con người tiếp nhận oxy trực tiếp từ không khí, thay vì từ máu. Vì vậy, bạn bịt kín chúng lại (bằng kính áp tròng) đồng nghĩa với việc chúng sẽ không thể lưu thông không khí. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra những tổn hại nhất định cho đôi mắt của bạn”.

Chuyên gia mắt của tôi luôn cằn nhằn rằng: “Tôi không quan tâm nhân vật của cậu thế nào, cảnh quay của cậu ra sao. Nhưng cậu phải tháo cặp kính áp tròng đó ra ngay lập tức nếu không muốn bị mù vĩnh viễn”. Mới đầu tôi cứ nghĩ cô ấy đang làm quá sự việc lên mà thôi, thế nên tôi đã từ chối và tin rằng mình chỉ quay thêm vài tiếng nữa cũng chẳng sao cả. Thế nhưng, cô ấy vẫn kiên quyết bắt tôi phải tháo chúng ra bằng được”.

Henry Cavill bị xước mắt đến mức suýt mù vì đeo kính áp tròng quá lâu khi quay The Witcher - Ảnh 2.

Thay vì sử dụng kính áp tròng trong 3 tiếng, Henry lại đeo chúng cả ngày trong suốt quá trình quay phim, bất chấp lời khuyên từ bác sĩ của mình.

Bên cạnh cặp kính áp tròng, đôi mắt của Henry cũng phải chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường quay phim, đặc biệt là ở đảo Canary, Tây Ban Nha. Anh cho biết: “Ở hòn đảo này toàn là đá núi lửa, gây ra rất nhiều bụi trong không khí, đặc biệt là những hôm trời nhiều gió. Loại bụi này vừa mỏng, vừa nhẹ, nên rất dễ dàng chịu vào bên trong cặp kính áp tròng và kẹt lại ở đó, khiến cho đôi mắt của tôi bị xước mà bản thân tôi chẳng hề hay biết”.

Sau khi trở lại Budapest (Hungary), tôi rơi vào tình trạng không thể mở nổi mắt, nước mắt thì cứ chảy ra không ngừng. Ngay sau đó, tôi đã phải dùng nước sạch để rửa hết bụi bẩn ra ngoài, cảm giác đau đớn vô cùng, như thể có người châm kim vào mắt bạn vậy. Thế nhưng, tôi vẫn cứ cứng đầu nghĩ rằng chắc là do cơ thể mình mệt mỏi sau nhiều ngày quay phim liên tục mà thôi chứ không có vấn đề gì to tát cả”.

Tuy nhiên, mọi chuyện tồi tệ đến mức tôi liên tục phải nhắm chặt mắt lại, vì cứ mở ra là lại cảm thấy chói lóa từ môi trường xung quanh. Tôi bảo với chuyên gia thị giác của mình rằng tôi ổn, chỉ cần giúp tôi xoa dịu cặp mắt trước cảnh quay tiếp theo là được. Nhưng cô ấy thì bắt tôi phải tháo cặp kính áp tròng ra ngay lập tức, vì tình trạng của tôi sẽ trở nên cực kỳ nghiêm trọng, có thể dẫn đến mù vĩnh viễn nếu cứ tiếp tục như vậy”.

Henry Cavill bị xước mắt đến mức suýt mù vì đeo kính áp tròng quá lâu khi quay The Witcher - Ảnh 3.

Vì đeo kính áp tròng quá lâu, lại gặp phải bụi, Henry đã không thể mở nổi mắt của mình.

Rất may là Henry cuối cùng cũng đã chịu nghe lời bác sĩ và để cho cặp mắt của mình nghỉ ngơi một chút trước khi quay tiếp. Anh cũng hóm hỉnh đùa rằng: “Trên màn ảnh thì nhìn Geralt cool ngầu vậy thôi, chứ thực chất là nhờ đeo kính áp tròng đấy. Và nó không hề dễ chịu chút nào đâu”.

Theo Comicbook

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ