Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của "Ready Player One"

  KAISER, Theo Trí Thức Trẻ 

  Trong bom tấn "Ready Player One", đạo diễn Steven Spielberg đã cài cắm hàng loạt các biểu tượng nhằm tri ân cho nền văn hóa giải trí Mỹ qua nhiều thập kỷ.

  "Pop culture" -Văn hóa đại chúng là một thuật ngữ thường được người Mỹ sử dụng để chỉ những hình tượng, những nhân vật, những sản phẩm truyện hay sách đã định hình nên thị hiếu giải trí của con người qua từng thập kỷ.

  Trong siêu phẩm Ready Player One (Ready Player One: Đấu Trường Ảo), cũng chính vì tình yêu dành cho pop culture, mà nhà phát minh James Halliday (Mark Rylance) đã sáng tạo nên Vũ trụ Ảo OASIS - một trò chơi trực tuyến nơi game thủ có thể hóa thân thành mọi hình hài mà họ muốn.

  Cũng vì thế, nhiều "trứng phục sinh" (easter egg/chi tiết ẩn) gợi nhắc đến các tựa game đình đám như Street Fighter , Halo, Starcraft cũng khéo léo "góp vui" trong phim, và nếu không tinh ý, có lẽ bạn đã bỏ lỡ những điều nho nhỏ nhưng rất ấn tượng này.

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 1.

  1. Leo núi cùng... Batman?

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 2.

  Trong cảnh mở đầu của phim, thế giới OASIS qua lời kể của nhân vật chính Wade Watts (Tye Sheridan) trải dài gần như vô tận, với hàng triệu trò chơi hấp dẫn và độc đáo. Trong đó, người chơi có thể chinh phục đỉnh Everett hiểm trở, với bạn đồng hành là "Đấng vô đối" Batman.

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 3.

  Đặc biệt, Batman xuất hiện trong cảnh này không phải là một phiên bản ngẫu hứng, mà chính là hình tượng Hiệp sĩ Bóng đêm do Michael Keaton từng thể hiện với biểu tượng dơi và thắt lưng vàng đặc trưng.

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 4.

  Ngoài ra, xuyên suốt Ready Player One, fan DC còn nhận ra những nhân vật khác thuộc "Nhà Dơi" cũng xuất hiện, như The Joker, Haley Quinn, Catwoman... và chính là hóa thân của những người chơi trong OASIS.

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 5.

  Bản thân nhà máy hóa chất Ace Chemical, nơi Joker "chào đời" cũng là một phần của thành phố giả lập trong OASIS.

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 6.

  Nhưng thế vẫn còn chưa đủ, khi chủ đi đâu thì xe cũng phải theo đó. Trong cuộc đua giành lấy chiếc chìa khóa đầu tiên, một trong những người chơi đã cưỡi trên chiếc xe Dơi (Batmobile), phiên bản phim truyền hình năm 1966.

  2. "Xế độ" Atari trong anime Akira

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 7.

  Nữ nhân vật Art3mis (Olivia Cooke) trong tựa game đua xe giành một trong ba chiếc chìa khóa của Halliday đã sử dụng phương tiện tranh tài là một chiếc motor "bao ngầu". Bản thân chiếc motor này là một trong những hình tượng kinh điển trong anime Akira (1988), do nhân vật Kaneda điều khiển.

  3. Kính thưa các thể loại người máy khổng lồ

  Trong OASIS, một trong những vật phẩm đắt đỏ nhất là các robot khổng lồ, mà người chơi có thể điều khiển để tạo thế áp đảo trên chiến trường. Xuyên suốt phim, có ba hình tượng người máy khổng lồ xuất hiện, và đều khiến fan phải gào rú: Iron Giant (trong phim hoạt hình cùng tên cũng do Steven Spielberg làm đạo diễn, RX-78-2 - "Cụ tổ" của thương hiệu anime Gundam và Mecha Godzilla - Kẻ thù không đội trời chung của "Vua quái vật" Godzilla.

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 8.

  Iron Giant

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 9.

  Gundam

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 10.

  Mecha Godzilla

  Ở trận đại chiến cuối phim, người xem đã có dịp mục kích cuộc đối đầu nảy lửa giữa ba gã khổng lồ này. Trong đó, Iron Giant là hàng "handmade" của gamer Aech, Gundam do nhân vật Daito điều khiển, còn Mecha Godzilla là con át chủ bài của nhân vật phản diện Nolan Sorrento.

  4. Street Fighter

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 11.

  Bóng lưng của Ryu

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 12.

  Cô nàng Chun-Li

  Dòng game đối kháng kinh điển của hãng Capcom cũng có dịp góp mặt, khi có đến hai người chơi hóa thân thành nhân vật Ryu (trong game đua xe đầu phim) và Chun-Li (ở cảnh đại chiến giữa các người chơi và tập đoàn IOI).

  5. Đám tang đúng chất Star Trek

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 13.

  Đối với một người mê phim ảnh như Halliday, việc từ giã cõi đời cũng phải đậm phong cách "mọt". Trong cảnh quay chiếc quan tài của nhà sáng lập OASIS, người xem dễ dàng nhận ra hoa xung quanh chiếc áo quan đã tạo thành hình phi thuyền Starfleet huyền thoại.

  6. Người hùng huyền thoại của tựa game Starcraft

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 14.

  Thế hệ 8x, 9x hẳn còn nhớ như in thương hiệu game chiến thuật thời gian thực đình đám này. Dù người chơi được chọn điều khiển hai phe khác là Protoss và Zerg, hình tượng người hùng Jim Raynor oai dũng trong bộ giáp không gian vẫn là một trong những ký ức khó phai đối với cộng đồng game thủ.

  Trong OASIS, nhân vật điều khiển Jim Raynor lại là gã bạn trai Rick khó ưa của người dì của nhân vật chính Wade Watts. Một điểm thú vị là ngoại hình của diễn viên thủ vai Rick - Ralph Ineson - trông y hệt nhân vật người hùng, với dáng người dong dỏng cao, vẻ mặt bặm trợn cùng bộ râu không màng cắt tỉa.

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 15.

  Cùng với Jim Raynor, một nhân vật khác của Starcraft cũng xuất hiện trong phim. Đó chính là Zealot, một trong những binh chủng tiêu biểu nhất của phe Protoss.

  7. Đến mỗi chiếc xe đua cũng khiến fan phải soi mỏi mòn

  Như đã đề cập, một trong những cảnh quay sở hữu nhiều "easter eggs" nhất chính là trò chơi đua xe của James Halliday. Nếu để ý kỹ, người xem sẽ nhận ra có rất nhiều chiếc xe thuộc những tựa phim nổi tiếng xuất hiện. Trong đó phải kể đến:

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 16.

  Chiếc xe vượt thời gian của Doc Brown (trong trilogy "Back to the Future")

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 17.

  Chiếc xe jeep cách tân đầy bụi bặm trong Mad Max: The Road Warrior

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 18.

  Chiếc xe ma ám trong phim kinh dị Christine

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 19.

  Chiếc xe Mach 5 trong Speed Racer, do một người chơi vào vai Ryu điều khiển

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 20.

  Chiếc xe van của "biệt đội quái chiếu The A-Team trong series truyền hình cùng tên

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 21.

  Chiếc xe biết nói trong TV series Knight Rider

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 22.

  Nhân vật Aech thì điều khiển chiếc Big Foot, mẫu xe đầu tiên thuộc dòng Monster Truck hầm hố

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 23.

  Ferrari GT California đời 1961 trong phim hài Ferris Bueller’s Day Off

  8. Tomb Raider và Gear of War

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 24.

  Những chủ nhân của loạt "siêu xe" này cũng quen thuộc không kém. Phải kể đến thì có cả Lara Croft thuộc series game phiêu lưu Tomb Raider, vừa qua đã được Alicia Vikander hóa thân trong phiên bản reboot cùng tên. Dizzy Wallin, một nhân vật trong game Gear of War lúc này cũng ở cạnh để tán gẫu với cô nàng.

  9. T-Rex và King Kong là "người bảo hộ" cho chìa khóa đầu tiên

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 25.

  T-Rex

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 26.

  King Kong

  Những người chơi tham gia vào game đua xe phải đối mặt với hai "đại boss": Khủng long bạo chúa và Khỉ đột khổng lồ. T-Rex chính là mối hiểm họa lớn nhất trong phần đầu tiên của Jurassic Park (Công viên Kỷ Jura) cũng do Steven Spielberg làm đạo diễn. Còn King Kong thì lấy tạo hình y hệt trong bản làm lại cùng tên vào năm 2005 của Peter Jackson.

  10. I-R0k - Hình mẫu "anh hùng bàn phím" điển hình

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 27.

  Dù không lộ mặt thật, nhưng gã "sát thủ ảo" được Sorrento thuê dễ khiến người xem liên tưởng đến hình ảnh những gã ưa "troll" trên các diễn đàn ảo, hay những thanh niên vô công rỗi nghề thích "chém gió" trên mạng xã hội.

  Trước hết, hắn giải thích rằng để có vẻ ngoài hầm hố như hiện tại, bản thân đã phải đi "nhặt đồ" xuyên suốt 10 năm. Chưa hết, I-R0k còn thông thạo hầu như mọi khái niệm xuất hiện trong OASIS, đủ thấy hắn rảnh rỗi như thế nào.

  Cả cái tên I-R0k, đọc trại của cậu "I rock" (Tao rất ngầu), cùng việc luôn thích xướng tên các bảo vật trong game theo phong cách drama nhất, đủ thấy gã to xác này thực ra rất trẻ con, có khi chỉ tầm tuổi Wade Watts hoặc nhỏ hơn.

  11. Những vật phẩm tại bàn làm việc của Aech

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 28.
  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 29.

  Không chỉ có James Halliday, mà người bạn thân trên mạng của Wade Watts cũng làm một fan cuồng của pop culture. Nhân vật tự tay sáng tạo ra Iron Giant, nhưng thế thì vẫn chưa đủ nói lên độ cuồng của cậu ta. Cụ thể, trên bàn làm việc của Aech có mô hình của chiến hạm trong Batlestar Galactica, có tàu Millenium Falcon trong Star Wars, tàu không gian trong phần phim đầu tiên của Aliens,... kể cả hộp cơm trưa cũng tạo hình theo phong cách phim thiếu nhi Fraggle Rock.

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 30.

  Khi bị rượt đuổi bởi cấp dưới của Sorrento, phiên bản đời thực của Aech còn đùa rằng "như thể chơi Mario Kart vậy". Mario Kart là game đua xe lấy cảm hứng từ nhân vật nổi tiếng Mario, khi các người chơi điều khiển những phương tiện độc đáo để thỏa sức "đâm" vào nhau.

  12. Câu thoại kinh điển của Lex Luthor

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 31.

  Khi trích dẫn đoạn thoại: "Có những người đọc Chiến tranh và Hòa bình, nhưng chỉ cảm nhận nó như một tập truyện phiêu lưu thú vị. Một số khác, chỉ cần nhìn vào công thức đằng sau vỏ kẹo cao su cũng có thể khám phá ra quy luật của vũ trụ", Art3mis đã tiết lộ rằng đây là câu thuộc một trong những tựa phim mà James Halliday thích nhất. Thực tế, đây là câu thoại của siêu ác nhân Lex Luthor, xuất hiện trong phim điện ảnh Superman (1978).

  13. Và đây, là tất cả (hoặc hầu hết) những avatar đã xuất hiện trong OASIS

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 32.

  Flash (DC Comics)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 33.

  Robocop (series Robocop)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 34.

  Logo của Wonder Woman xuất hiện trên mô tô của Art3mis

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 35.

  Marvin the Martian (series Looney Toon)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 36.

  Jason Voorhees (series Friday the 13th)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 37.

  Duke Nukem (game Duke Nukem 3D)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 38.

  Freddy Krueger (series A Nightmare on Elm Street)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 39.

  Master Chief (game Halo)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 40.

  Hello Kitty

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 41.

  Attikus (game Battleborn)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 42.

  PO-024 Field Repair E-Frame (series Exo-Squad)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 43.

  ED-209 (series Robocop)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 44.

  Swordfish II (series Cowboy Bebop)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 45.

  Arkham Knight (game Batman: Arkham Knight)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 46.

  Beetlejuice (phim Beetlejuice)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 47.

  Supergirl (game Injustice)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 48.

  Goro (game Mortal Kombat) - Riêng nhân vật này lại bị con alien thuộc loạt phim Aliens "chọc" lòi bụng

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 49.

  Superman phiên bản của tài tử Christopher Reeves - Hình dạng cải trang của Wade Watts

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 50.

  Đằng bên trái Wade là Miko (game Battleborn)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 51.

  Một cảnh khác người ta thấy thấp thoáng Benedict (game Battleborn)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 52.

  Deathstroke (DC Comics)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 53.

  Conan (phim Conan the Barbarian)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 54.

  Shepard (game Mass Effect)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 55.

  Scorpion Tank (game Ultrabots)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 56.

  Battle Toads (game Battle Toads)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 57.

  Tokka (phim Ninja Turtle 2)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 58.

  El Dragon (game Battleborn)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 59.

  Optimus Prime (phiên bản điện ảnh của Michael Bay)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 60.

  Tracer (game Overwatch)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 61.

  Femshep (game Mass Effect)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 62.

  Bloodrayne (game Bloodrayne)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 63.

  Ambra (game Battleborn)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 64.

  Deadites (phim Army of Darkness)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 65.

  Proxima Midnight (Marvel Comics) - Một trong những thành viên thuộc đội Black Order của Thanos cũng có dịp xuất hiện

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 66.

  Deadshot (DC Comics)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 67.

  Sagat (game Street Fighter)

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 68.

  Chucky (Child’s Play) - Vũ khí kinh hoàng khiến phe phản diện khốn đốn

  14. Cũng đừng quên những tựa phim kinh điển xuất hiện trong phim

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 69.

  Ở trò chơi tìm chiếc chìa khóa thứ hai, Wade Watts cùng hội bạn đã bị đẩy vào thế giới của The Shining , vốn là tựa phim kinh dị nổi tiếng của đạo diễn Stanley Kubrick. Bản thân bộ phim cũng được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Stephen King, xoay quanh một khách sạn bị ma ám. Điều khiến người xem thích mê là khách sạn Overlook trong Ready Player One được tạo hình chuẩn xác với bản của Kubrick, không những thế mà những cảnh phim ám ảnh cũng được giữ nguyên. Một pha xử lý hình ảnh khá hay là trong bản gốc, nhân vật Jack Torrence bước vào căn phòng 237, một ma nữ trong tình trạng khỏa thân hoàn toàn đã xuất hiện và quyến rũ anh. Lần này, mụ ta giở trò tương tự với Aech, nhưng những bộ phận nhạy cảm của mụ đã được khéo léo "che" bởi những ngón tay của Aech.

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 70.

  Tên nhân vật Jack Slater do Arnold Schwarzenegger thủ vai trong The Last Action Hero xuất hiện trên một banner tại rạp chiếu phim.

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 71.

  Delta City - thành phố nơi Robocop thực thi công lý được đề cập trong một mẫu quảng cáo dán tường.

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 72.

  Ánh mắt của Daito trong một cảnh phim phản quang một màu trắng cam, và đó cũng chính là mắt của các Replicant trong Blade Runner.

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 73.

  Khi ngã xuống hố nham thạch, Iron Giant đã giương ngón cái lên, gợi nhắc đến cảnh phim tương tự trong Terminator 2.

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 74.

  Cảnh khiêu vũ giữa Parzival/ Wade Watts và Art3mis lấy cảm hứng từ phim Sartuday Night Fever

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 75.

  Một người chơi cầm chiếc radio giơ cao, gợi nhắc đến một phân cảnh đặc sắc trong phim Say Anything

  15. Điều quan trọng nhất khi chơi một trò chơi không chỉ là giành chiến thắng

  Ở cửa ải giành lấy chiếc chìa khóa thứ ba, hàng loạt nhân viên của tập đoàn IOI đã "mất mạng" do không giải mã được trò chơi cuối cùng của James Halliday. Kể cả khi một thành viên phát hiện ra đó là trò đi cảnh Aventure, thì việc "phá đảo" game này cũng không giúp anh ta giành chiến thắng.

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 76.

  Trong khi đó, Wade Watts lại chọn cách tận hưởng trò chơi, đi lang thang hết mọi ngóc ngách trong game và dành thời gian để đọc dòng credit tri ân những nhà sáng tạo game này. Tất nhiên, đây là cách chơi đúng.

  Hết hơi khi nhặt được cả trăm “trứng Phục sinh” của Ready Player One - Ảnh 77.

  Đây là một chi tiết khá ý nghĩa, dễ nhắc tín đồ game liên tưởng đến những tựa game nhập vai ngày xưa như Diablo lẫn những tựa game thế giới mở như GTA, Borderlands. Trong những game này, việc qua màn không thú vị bằng việc người chơi dành thời gian lùng sục mọi ngóc ngách trong game, nhằm tìm ra những vật phẩm ẩn hoặc những easter eggs thú vị. Đây cũng là một cách thay lời cảm ơn đến những bộ óc đã miệt mài tạo ra các tựa game hấp dẫn, mà tên họ thường chỉ được đặt vào những góc nhỏ chẳng mấy ai quan tâm.

  Ready Player One (Ready Player One: Đấu Trường Ảo) hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày