HTC có động thái cho thấy sẽ từ bỏ mảng kinh doanh smartphone

tvd,   Theo Trí Thức Trẻ

HTC vừa sa thải một số lượng lớn nhân viên tại Mỹ, đồng thời sáp nhập mảng kinh doanh smartphone và mảng thực tế ảo VR.

HTC đã hoàn tất thương vụ chuyển giao toàn bộ đội ngũ thiết kế smartphone của mình cho Google, với tổng giá trị 1,1 tỷ USD. Mới đây thì giám đốc điều hành mảng smartphone của HTC cũng đã từ chức, sau 6 năm cống hiến.

Mặc dù vậy, có vẻ như HTC vẫn sẽ ra mắt thêm một chiếc smartphone cao cấp mới. Đây cũng có thể sẽ là chiếc smartphone cuối cùng của HTC, khi mà những động thái gần đây tiếp tục cho thấy HTC sẽ từ bỏ mảng kinh doanh smartphone của mình.

Theo báo cáo của Digital Trends, HTC đã sa thải một số lượng lớn nhân viên của mình tại chi nhánh Mỹ. Con số chính xác không được tiết lộ, HTC chỉ cho biết đây là một phần của kế hoạch cơ cấu lại công ty.

Bên cạnh đó, HTC cũng xác nhận việc sáp nhập mảng kinh doanh smartphone với mảng thiết bị thực tế ảo VR. Hai mảng kinh doanh này sẽ do giám đốc mảng thực tế ảo VR của HTC chịu trách nhiệm chung.

HTC không tiết lộ lý do của việc sáp nhập hai mảng kinh doanh. Sau khi giám đốc mảng smartphone, ông Chialin Chang từ chức, HTC cũng không đề xuất ai thay thế vị trí này.

Tất cả những động thái này cho thấy HTC có thể sẽ từ bỏ mảng kinh doanh smartphone của mình. Tuy nhiên HTC vẫn có thể sẽ nhận hợp đồng gia công cho các hãng điện thoại khác, ví dụ như Google.

HTC hiện có 1,1 tỷ USD tiền mặt và việc đặt cược vào mảng kinh doanh thực tế ảo VR sẽ là một quyết định an toàn ở thời điểm hiện tại. HTC sẽ ra mắt chiếc smartphone flagship U12 trong năm nay, tuy nhiên có thông báo thời gian ra mắt chính thức.

Tham khảo: androidauthority

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ