HTC ngừng bán tất cả smartphone tại Vương Quốc Anh vì vi phạm bản quyền, Xiaomi chuẩn bị chịu chung số phận?

  Chíp,  

  HTC đã đen lại còn...

  Trong những năm gần đây, doanh số smartphone HTC liên tục lao dốc và thị phần sụt giảm thảm hại. Và nay, tình hình còn trở nên tệ hơn khi hãng smartphone này vừa phải ngừng bán tất cả các mẫu smartphone tại Vương Quốc Anh do tranh chấp bản quyền sáng chế.

  Theo hãng cấp phép sáng chế IPCom, HTC đã vi phạm phán quyết của tòa án Vương Quốc Anh vào năm 2012. Thời điểm đó, Tòa án Tối cao Vương Quốc Anh đưa ra kết luận rằng HTC vi phạm sáng chế 100A của IPCom, liên quan tới cách cuộc gọi khẩn cấp được ưu tiên trên mạng 3G. Năm 2007, IPCom đã thương thảo với Bosch để giành quyền sở hữu sáng chế 100A nói trên.

  HTC ngừng bán tất cả smartphone tại Vương Quốc Anh vì vi phạm bản quyền, Xiaomi chuẩn bị chịu chung số phận? - Ảnh 1.

  HTC đã được phép sử dụng một thỏa thuận dàn xếp cho vấn đề này khi bán smartphone tại Vương Quốc Anh. Tuy nhiên, theo IPCom, dòng Desire 12 của HTC đã không tuân thủ theo thỏa thuận. Vì thế, HTC đã quyết định ngừng bán dòng Desire 12. Nhưng mọi thứ chưa dừng lại ở đây.

  "Hơn nữa, HTC đã báo hiệu rằng họ đang thực hiện các bước cần thiết để ngừng bán tất cả các thiết bị di đọng của mình tại Vương Quốc Anh", IPCom viết trong thông cáo báo chí của họ.

  Nhiều khả năng tình hình kinh doanh của HTC tại xứ sở sương mù cũng chẳng tốt đẹp gì. Chính vì thế, vụ tranh chấp với IPCom giống như giọt nước tràn ly, khiến HTC đưa ra quyết định ngừng kinh doanh tại thị trường này.

  IPCom cũng cho biết họ đang đàm phán với Xiaomi về vấn đề vi phạm sáng chế công nghệ. Theo đó, chiếc flagship Mi MIX 3 của Xiaomi cũng đang vi phạm sáng chế 100A của IPCom.

  "IPCom đã đệ đơn khiếu nại Xiaomi lên Tòa án Tối cao Vương Quốc Anh, mong muốn có một án phạt dành gã khổng lồ Trung Quốc này trừ khi họ ký kết một thỏa thuận cấp phép sử dụng sáng chế hợp lý", IPCom chia sẻ.

  Đây không phải lần đầu tiên IPCom đâm đơn kiện các ông lớn trong ngành công nghệ. Trước đó, hãng này đã lôi cả Nokia và Vodafone ra tòa.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ