HTC vẫn nuôi ý định ra mắt smartphone cao cấp để cạnh tranh với iPhone

Billvn,  

HTC vẫn nuôi quyết tâm tìm lại thành công trên thị trường smartphone.

Theo nguồn tin từ Economic Daily, thị trường smartphone cao cấp Đài Loan đang bị chiếm giữ bởi thương hiệu iPhone của Apple. Để đối phó với điều này, Tổng giám đốc HTC Đài Loan, Chen Bajun, cho biết HTC sẽ ra mắt những chiếc smartphone tầm trung và cao cấp trong nửa đầu năm tới để cạnh tranh với iPhone. Ông cũng tiết lộ dòng sản phẩm U12 sẽ được tiếp tục trong năm 2019 với các thiết bị kế nhiệm xứng đáng.

HTC vẫn nuôi ý định ra mắt smartphone cao cấp để cạnh tranh với iPhone - Ảnh 1.

HTC sẽ ra mắt nhiều smartphone cao cấp để cạnh tranh với iPhone

Chúng ta biết rằng doanh thu tháng 7 của HTC đã giảm 77% so với cùng kỳ năm ngoái, đây là kỷ lục tồi tệ nhất trong 15 năm qua. Vài tháng sau, doanh thu giảm 97%. Trước tình hình này, nhiều người đã liên tưởng đến sự sụp đổ của thương hiệu smartphone HTC giống như Nokia hay BlackBerry nhiều năm về trước. Nhưng HTC cho biết họ sẽ không từ bỏ thị trường smartphone và sẽ có thêm nhiều thiết bị ra mắt vào năm 2019. Và những tuyên bố vừa rồi của Chen Bajun một lần nữa khẳng định kế hoạch này của HTC.

Hiện tại, rất khó để tin tưởng vào thành công của HTC khi mà hoạt động kinh doanh của ông lớn smartphone đã tụt dốc không phanh trong thời gian qua. Nhưng báo cáo tháng 11 cho thấy doanh thu của HTC đã bất ngờ tăng 12%. Đây là một dấu hiệu khởi sắc cho HTC. Xiaomi là một ví dụ điển hình cho việc vực dậy của một nhà sản xuất smartphone sau một giai đoạn kinh doanh "đen tối". Nhưng trường hợp của Xiaomi hơi khác HTC khi họ chỉ bị suy giảm trong 1 năm. Trong khi đó, HTC đã loay hoay với tình huống này trong nhiều năm gần đây.

Còn một vấn đề nữa là Đài Loan sẽ không cấp phép 5G cho đến năm 2020. Chính vì vậy, Chen Bajun cho biết HTC sẽ quyết định thời điểm ra mắt thiết bị 5G theo tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng. Nhưng trước khi một chiếc smartphone đầy đủ tính năng xuất hiện, một thiết bị chia sẻ video và âm thanh thông minh 5G sẽ được ra mắt trước. Ngoài ra, dòng sản phẩm thực tế ảo (VR) rất phổ biến của HTC nhiều khả năng sẽ sớm hỗ trợ 5G.

Về các sản phẩm VR, ông nói rằng công ty sẽ giới thiệu nhiều nội dung và ứng dụng hơn với nền tảng VivePort của mình. HTC sẽ hợp tác nhiều hơn với ngành và kênh tích hợp hệ thống (SI) vào năm tới.

Tham khảo: Gizchina

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ