Huawei chuẩn bị sa thải hàng trăm nhân viên tại Mỹ

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Điều này cho thấy dường như Huawei vẫn đang chật vật đối phó với lệnh cấm mua hàng từ chính quyền Mỹ.

Theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, hãng viễn thông Trung Quốc Huawei đang chuẩn bị sai thải hàng trăm nhân viên tại Mỹ. Trong những tháng gần đây, công ty đã gặp nhiều khó khăn sau khi bị chính quyền tổng thống Trump đưa vào danh sách cấm mua hàng của Mỹ.

Theo WSJ, hàng trăm nhân viên sắp bị sa thải này thuộc công ty con của Huawei tại Mỹ, Futurewei Technologies, vốn đang điều hành một số phòng nghiên cứu. Theo báo cáo, Huawei sẽ cho phép một số nhân viên Trung Quốc được lựa chọn giữa việc ở lại hoặc quay về Trung Quốc để được tiếp tục làm việc trong công ty. Một số nhân viên khác cho biết, họ đã được thông báo về sẽ phải ra đi khi những đợt sa thải khác đã được lên kế hoạch trong tương lai gần.

Huawei chuẩn bị sa thải hàng trăm nhân viên tại Mỹ - Ảnh 1.

Trước đó, trong tháng Năm, Nhà Trắng đã ban bố mệnh lệnh hành pháp ngăn các công ty Mỹ bán sản phẩm cho những công ty nằm trong danh sách Thực thể của Bộ Thương mại Mỹ. Hậu quả của điều này làm Huawei không thể mua một số linh kiện và phần mềm cần thiết cho sản phẩm của mình.

Mặc dù có vẻ như Huawei đã được nới tay phần nào khỏi lệnh cấm này sau Hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng trước, nhưng các chỉ dẫn của chính quyền tổng thống Trump cho thấy, mọi thứ sẽ không thay đổi cho đến khi hai quốc gia giải quyết những bất đồng của mình.

Tham khảo The Verge

Bình luận