Huawei Mate X bất ngờ được rao bán trên Taobao, chuẩn bị chính thức lên kệ tại Trung Quốc?

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là thông tin khá bất ngờ bởi mới hôm qua một giám đốc của Huawei còn xác nhận rằng smartphone màn hình gập Mate X sẽ bị hoãn ra mắt 3 tháng.

Huawei dự tính tung smartphone màn hình gập Mate X lên kệ trong tháng 6 này. Tuy nhiên, vài ngày qua đã xuất hiện nhiều thông tin trái ngược về ngày ra mắt của Mate X. Cụ thể, hôm qua Reuters đưa tin rằng một giám đốc cấp cao của Huawei đã xác nhận rằng Mate X sẽ được ra mắt vào tháng 9, chậm 3 tháng so với lịch trình ban đầu.

Nhưng hôm nay (15/6), truyền thông Trung Quốc lại phát hiện ra smartphone màn hình gập Mate X vừa được niêm yết trên trang thương mại điện tử Taobao với giá 24.999 CNY (3.610 USD - 84 triệu đồng). Đây là mức giá cao hơn đáng kể so với con số 2.600 USD mà Huawei tuyên bố. Dù chưa biết đã có ai mua thành công chiếc Mate X này hay chưa nhưng nhiều khả năng đây là một giao dịch thực sự.

Huawei Mate X bất ngờ được rao bán trên Taobao, chuẩn bị chính thức lên kệ tại Trung Quốc? - Ảnh 1.

Gần đây, Huawei Mate X cũng đã được giới thiệu trên cửa hàng trực tuyến của gã khổng lồ Trung Quốc. Điều này cho thấy Mate X sẽ sớm được bán tại Trung Quốc và thông tin hoãn ngày lên kệ 3 tháng kia có lẽ dành cho phiên bản Mate X quốc tế.

Một dấu hiệu khác cho thấy Mate X sẽ sớm tới tay người dùng Trung Quốc đó là thiết bị này đã được cơ quan quản lý thiết bị 3C của Trung Quốc phê duyệt. Thông thường, các thiết bị được 3C phê duyệt sẽ mau chóng được bán ra. Trước Mate X, Mate 20X 5G cũng đã xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của 3C.

Huawei Mate X bất ngờ được rao bán trên Taobao, chuẩn bị chính thức lên kệ tại Trung Quốc? - Ảnh 2.

Màn hình AMOLED của Huawei Mate X khi gập lại có kích thước 6.6 inch với tỷ lệ 19.5:9 và độ phân giải Full HD+. Khi mở ra, kích thước màn hình chỉ tăng lên 8 inch nhưng không gian sử dụng tăng gấp đôi, độ phân giải 2200 x 2480 pixel. Mate X chạy Android Pie với giao diện EMUI.

Bên trong Mate X là chip Kirin 980 kết hợp với 8GB RAM và 512GB ROM. Mate X có 4 camera được tinh chỉnh bởi Leica gồm camera chính 40MP f/1.8, camera zoom 8MP f/2.4, camera siêu rộng 16MP f/2.2 và camera ToF 3D. Mate X có cảm biến vân tay ở sườn máy, được trang bị pin 4.500mhA, hỗ trợ sạc nhanh 55W.

NỔI BẬT TRANG CHỦ