Huawei tuyên bố sẵn sàng ký cam kết không hoạt động gián điệp với Mỹ

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Thậm chí, ngoài Mỹ, Huawei cũng cho biết họ sẽ ký thỏa thuận tương tự với bất kỳ chính phủ nào yêu cầu.

Chia sẻ với các phóng viên Mỹ tham dự China-United States Exchange Foundation, Chủ tịch Huawei Liang Hua tuyên bố công ty của ông sẵn sàng ký cam kết không hoạt động gián điệp với chính phủ Mỹ và bất cứ chính phủ nào khác có yêu cầu tương tự.

"Chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không hoạt động gián điệp với Mỹ", ông Liang Hua tuyên bố. "Nước Mỹ không muốn mua thiết bị của chúng tôi và cũng không có kế hoạch mua thiết bị của chúng tôi trong tương lai. Vì vậy, tôi không biết một cam kết kiểu như vậy có cơ hội xuất hiện hay không".

Huawei tuyên bố sẵn sàng ký cam kết không hoạt động gián điệp với Mỹ - Ảnh 1.

Huawei cho rằng chính phủ Mỹ đang bắt nạt họ để phục vụ các mục đích chính trị. Trong khi đó, một chuyên gia Trung Quốc cho rằng lệnh cấm của Mỹ có thể gây tổn hại cho Huawei trong ngắn hạn nhưng sẽ tạo ra một Huawei mạnh mẽ hơn trong tương lai. "Chính quyền ông Trump đang đánh thức Huawei, một gã khổng lồ đang ngủ đông", David Daokui Li, chủ tịch khoa kinh tế tại Đại học Tsinghua chia sẻ.

Huawei cũng tuyên bố rằng họ đã có những giải pháp dự phòng cho lệnh cấm của chính quyền Tổng thống Trump. Theo tin đồn gần đây nhất, dòng Mate 30 ra mắt tháng 9 năm nay sẽ dùng chip Kirin 985 và chạy hệ điều hành HongMeng OS do Huawei tự phát triển.

Huawei cũng đã đăng ký thương hiệu Ark OS và nhiều khả năng đây sẽ là cái tên của hệ điều hành Huawei trên thị trường quốc tế.

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ