Hướng dẫn cách tải Diablo Immortal trên cả điện thoại Android và iOS

  Dink,  

  Không dám đại diện cho toàn bộ cộng đồng, nhưng nhận định cá nhân này có thể khiến đại đa số người nghe gật gù: game thủ là những người rất biết cách lách luật.

  Khi Blizzard công bố game thủ Việt Nam chỉ có thể chơi Diablo Immortal qua phiên bản PC, chắc chắn những ý kiến bất đồng đã xuất hiện. Game thủ tới từ quốc gia chuộng game mobile như Việt Nam, vốn vẫn đam mê game cày cuốc-chặt chém-nhặt đồ, cảm thấy thất vọng.

  Những thử thách này cũng chỉ là một bài toán khó chờ được giải. Game thủ nói chung, và người chơi điện tử trên nền tảng di động nói riêng, không lạ lẫm gì tình cảnh éo le. Chúng ta đã sẵn trong tay những phương cách lách luật thân tín.

  Hướng dẫn cách tải Diablo Immortal trên cả điện thoại Android và iOS - Ảnh 1.

  Với người chơi hệ iOS

  Bạn có thể chuyển vùng App Store để tiếp cận với cửa hàng bán ứng dụng của Úc, qua đó tải Diablo Immortal. Cần chú ý, bạn không nên thoát ra màn hình chính trước khi hoàn thành việc chuyển vùng cho Appstore, tránh trường hợp phải nhập liệu từ đầu.

  Còn một lưu ý khác: nếu bạn đã đang sử dụng dịch vụ đăng ký định kỳ (như Apple Music, Apple TV, v.v...), bạn sẽ phải hủy đăng ký trước khi tiến hành chuyển vùng của cửa hàng ứng dụng

  Cách làm như sau:

  Bước 1: Ấn vào tài khoản App Store của bạn để bắt đầu cài đặt.

  Bước 2: Chọn Quốc gia/Vùng.

  Bước 3: Tiến hành thay đổi quốc gia/vùng.

  Bước 4: Chọn quốc gia có thể truy cập Diablo Immortal. Trong ví dụ này, tôi sẽ chọn Úc.

  Bước 5: Đồng ý với điều khoản được nêu.

  Bước 6: Điền các thông tin liên quan tới địa chỉ thanh toán. Trong ví dụ này, tôi sẽ chọn bang New South Wales, thành phố Sydney, với mã bưu điện 2000. Số điện thoại có thể điền tùy ý, chỉ cần bạn gõ đúng mã vùng +61.

  Bước 7: Bạn đã có thể tải về Diablo Immortal!!!

  Bước 8: Tiếp tục kéo xuống đọc phần lưu ý phía dưới.


  Với người chơi hệ Android 

  Tuy khác hệ, nhưng cách thức lách luật của những người chơi hệ Android không khác biệt mấy. Thông qua đổi vùng truy cập cửa hàng ứng dụng, bạn sẽ có thể tiếp cận với những game/phần mềm chỉ có ở những quốc gia nhất định (hoặc những phần mềm không có ở quốc gia mình).

  Tuy nhiên, việc chuyển vùng Play Store sẽ yêu cầu bạn thay đổi hồ sơ thanh toán của mình, vốn được Google quản lý. Các bước sẽ phức tạp hơn hội người chơi iOS chút đỉnh.

  Cách làm như sau

  *Trình duyệt trong những tấm ảnh dưới là ứng dụng Chrome trên Android, bạn cũng có thể sử dụng các trình duyệt khác trên máy tính để thực hiện các thao tác này.

  **Sẽ có những bước yêu cầu bạn nhập mật khẩu tài khoản Google của mình để tiếp tục thao tác.

  Bước 1: Truy cập vào đường link này để xem những tài khoản thanh toán Play Store bạn đang có.

  Bước 2: Cần lập hồ sơ thanh toán mới cho vùng mới, trước khi xóa hồ sơ thanh toán cũ.

  Hãy vào Cài đặt/Quốc gia/Vùng/Tạo hồ sơ mới.

  Bước 3: Tạo một hồ sơ thanh toán mới. 

  Trong ví dụ này, tôi sẽ tạo hồ sơ tại tỉnh Izmir, quận Konak thuộc Thổ Nhĩ Kỳ, với mã bưu điện 35220.

  Bước 4: Xóa hồ sơ thanh toán ban đầu của bạn. Lưu ý, hành động sẽ xóa bỏ toàn bộ những khoản thanh toán đã thực hiện với hồ sơ này. Hãy nhớ chọn đúng hồ sơ thanh toán cần xóa.

  Hãy vào Cài Đặt/Trạng thái hồ sơ thanh toán (nằm dưới cùng)/Chọn lý do đóng hồ sơ/Tiếp tục.

  Bước 5: Xóa cache và data của ứng dụng Play Store.

  Bước 6: Tải Diablo Immortal về và trải nghiệm!

  Bước 7: Đọc vài lưu ý được đề cập bên dưới.

  Tiếp tục là những lưu ý

  Hiện tại, Blizzard vẫn chưa cho phép game thủ thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương chơi game, vậy nên bạn sẽ chưa thể liên kết tài khoản Battle.net cá nhân với hệ thống của Blizzard. Tôi không dám chắc tiến trình chơi trong giai đoạn này sẽ được lưu lại khi game chính thức mở cửa toàn cầu.

  Một lưu ý khác: Việt Nam thuộc một danh sách đặc biệt, là không được chơi Diablo Immortal trên thiết bị di động. Không rõ Blizzard vướng mắc ở đâu mà không thể đưa tựa game được mong đợi về dải đất hình chữ S, nhưng lúc này, việc suy đoán không đem lại lợi ích.

  Bên cạnh đó, việc hạn chế game thủ Việt Nam, chỉ cho phép chơi Diablo Immortal thông qua bản PC, sẽ kéo theo nhiều hạn chế chưa rõ khác. 

  Vậy nên nỗ lực đổi vùng cửa hàng ứng dụng, tải trước Diablo Immortal về trải nghiệm chỉ mang tính chất tham khảo và thử nghiệm, không có giá trị chơi lâu dài.

  Chút xíu gameplay

  Gameplay được quay trên OPPO Reno 5G, sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 855 và RAM 8GB. 

  Do không thể liên kết với tài khoản Battle.net, bạn sẽ chỉ có thể thưởng ngoạn Diablo Immortal thông qua tài khoản Khách/Guest. Nhưng vậy là đã đủ cho một trải nghiệm ban đầu, xem game có thể mang lại những gì trong tương lai.

  Đoạn dạo đầu của Diablo Immortal.

  Lời kết

  Kể từ cái ngày sự "chơi" hiện hữu trong danh sách những khái niệm của con người, sự "ăn gian" đã xuất hiện. Những người tham gia chơi sẽ dùng hết sức lực và trí lực của mình để cố gắng giành chiến thắng, và khi đặt kết quả lên trên hết, một người chơi sẽ làm mọi cách để có được kết quả cuối cùng.

  Phương thức cài đặt Diablo Immortal lên điện thoại kia dù không chính thống, không được nhà phát triển Blizzard hậu thuẫn, nhưng nó vẫn mang tới kết quả chấp nhận được: là cài Diablo Immortal lên điện thoại của bạn.

  Chúc các bạn có những giờ phút cày cuốc hiệu quả.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày