Sony khẳng định tới năm 2025, một nửa số game họ phát hành sẽ thuộc về hai nền tảng PC và mobile

Dink,  

Tài liệu từ buổi họp giữa các giám đốc cho thấy Sony kỳ vọng rất nhiều vào mảng PC mới được khai thác.

Phát biểu trong một buổi họp mới diễn ra giữa các giám đốc của Sony, CEO Jim Ryan nêu lên hai hướng phát triển “mang ý nghĩa chuyển giao cho mô hình kinh doanh của công ty”. Ông Ryan nói tới việc mở rộng địa bàn tới những nền tảng khác, đồng thời khẳng định sẽ ra mắt ít nhất 12 tựa game, được phân phối dưới dạng những dịch vụ đăng ký định kỳ, trong những năm tới.

Lịch sử cho thấy PlayStation Studios sở hữu một danh sách dài những tựa game chơi đơn giàu nội dung, đồ họa tuyệt hảo, nhưng chắc hẳn chúng ta đang tự giới hạn mình vào một mảng rất nhỏ của thị trường game”, ông Ryan nói.

Bằng việc mở rộng sang mảng PC và di động, và cũng phải nói thêm … cả dịch vụ đăng ký định kỳ nữa, chúng ta sẽ sở hữu cơ hội biến chuyển tình hình, từ đại diện cho một lĩnh vực hạn hẹp tới lan tỏa ra toàn thị trường phần mềm game, và ta sẽ đạt được điều đó bằng việc hiện hữu ở khắp nơi”.

Ông tiếp lời: “Tôi nghĩ nếu ta đi đúng hướng, nếu thông minh và trọn vẹn trong khâu chốt, ta sẽ có cơ hội đẩy mạnh số người chơi game của chúng ta, số người thích thú với game của ta, và cũng là số người chi tiền mua game của chúng ta”.

Cũng theo biểu đồ được công bố trong buổi họp, CEO Jim Ryan cho rằng tới năm 2025, sự hiện diện của PS4 sẽ mờ đi trong các báo cáo của Sony, như cách PS3 đã lùi về quá khứ.

Sony khẳng định tới năm 2025, một nửa số game họ phát hành sẽ thuộc về hai nền tảng PC và mobile - Ảnh 1.

Tựa game độc quyền PlayStation đầu tiên được Sony cho lên PC là Horizon Zero Dawn (HZD), vào hồi tháng 8/2020. Tháng Năm năm ngoái, Days Gone đổ bộ PC, đầu năm nay chúng ta chứng kiến Kratos xé nát bức màn ngăn cách console và PC, bước lên PC với doanh số cao ngất ngưởng.

Tính tới thời điểm hiện tại, HZD đã bán được 2,3 triệu bản và đạt mức doanh thu 60 triệu USD, Days Gone bán được 852.000 bản và thu về 22,7 triệu USD, God of War bán được 971.000 bản, với doanh thu chạm mốc 26,2 triệu USD. Chắc chắn Sony chưa dừng lại tại đó, khi CEO Ryan đưa ra một biểu đồ gây kinh ngạc.

Sony khẳng định tới năm 2025, một nửa số game họ phát hành sẽ thuộc về hai nền tảng PC và mobile - Ảnh 2.

Trong slide trình chiếu, chúng ta thấy con số dự kiến cho năm tài chính 2022, khi doanh thu từ game PC sẽ tăng hơn 3 lần. Điều này cho thấy Sony sẽ tiếp tục công bố những bản port mới, tiếp tục đưa những bom tấn PlayStation lên nền tảng PC.

Cho đến giờ, Sony vẫn kín tiếng trước những dự án tương lai, game thủ chỉ có thể suy đoán dựa trên tin rò rỉ cách đây không lâu. Danh sách đã đúng khi nêu tên Days Gone, God of War đổ bộ PC, và cái tên Ghost of Tsushima vẫn còn đang được đồn đoán.

Không chỉ tập trung phát triển cho mảng PC, ông Ryan khẳng định Sony sẽ đưa một số “tựa game kinh điển” lên hệ mobile, cho rằng đây là cơ hội để Sony chạm tới “hàng triệu game thủ nằm ngoài nền tảng của mình”. Để hiện thực hóa khẳng định này, Sony Interactive Entertainment đã chiêu mộ Nicola Sebastiani, cựu giám đốc nội dung của dịch vụ Apple Arcade, về điều hành các hoạt động của mảng mobile.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ