[Infographic] Bạn có biết cảm và cúm khác nhau ở điểm nào hay không?

zknight,  

Bất kể bạn bị cảm hay cúm, lời khuyên là hãy uống nhiều nước, nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc.

Cảm lạnh (cold) và cúm (flu) có rất nhiều điểm chung mà đôi khi bạn không thể phân biệt được. Cả hai căn bệnh đều bắt nguồn từ virus, lây nhiễm qua đường hô hấp và gây ra các triệu chứng rất khó chịu.

Hầu hết mọi người có thể tự khỏi cảm và cúm sau khoảng 2 tuần mà không cần đi khám. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng nặng hơn, bạn sẽ có nguy cơ cao gặp phải một số biến chứng nguy hiểm. Phân biệt được cảm và cúm có thể giúp bạn đối phó với chúng dễ dàng hơn:

Còn điều gì khác nữa?

Bạn có thể bị cảm lạnh vào bất kể thời gian nào trong năm: mùa xuân, mùa hè, mùa thu hoặc mùa đông, nhưng thường mọi người bị cảm nhiều hơn vào mùa đông.

Mùa cúm thì thường bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, nhưng điều này không loại trừ việc bạn mắc cúm vào các tháng còn lại, chỉ là tỷ lệ thấp hơn mà thôi.

Cúm có xu hướng tồi tệ hơn nhiều so với một cơn cảm lạnh. Đặc biệt, ở người già và trẻ em, cúm nhiều khả năng dẫn đến biến chứng và vấn đế sức khỏe nghiệm trọng như viêm phổi.

Bất kể bạn bị cảm hay cúm, lời khuyên là hãy uống nhiều nước, nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc. Bạn cũng nên nghỉ ở nhà để tránh lây bệnh cho người khác.

Tham khảo Webmd, ReaderDigest, Lifehacker

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ